Cảnh sát khuyên cha mẹ tắt tính năng mới trên iPhone của con

Cảnh sát khuyên cha mẹ tắt tính năng mới trên iPhone của con

Theo PhoneArena, phòng cảnh sát địa phương tại bang Ohio (Mỹ) vừa phát đi cảnh báo cha mẹ về tính năng mới đang bật mặc định trên các máy iPhone chạy iOS 17.1 hoặc mới hơn. Tính năng có tên "NameDrop" cho phép 2 iPhone trao đổi thông tin danh bạ gồm số điện thoại, ảnh bằng cách đặt cạnh nhau (chỉ cần cách vài cm) và hoàn thành với 1 hoặc 2 thao tác chạm màn hình. Quá trình chia sẻ sẽ không hoàn thành nếu 2 máy này bị tách khỏi nhau hoặc khóa màn trước khi thông tin được chuyển giao.

Cảnh sát cho rằng các bậc phụ huynh nên tắt tính năng này nhằm ngăn con mình chia sẻ thông tin về số điện thoại, tên, địa chỉ email một cách thiếu kiểm soát, tránh dữ liệu quan trọng rơi vào tay người lạ.

NameDrop giúp người dùng iPhone chia sẻ thông tin dễ dàng hơn qua AirDrop

NameDrop giúp người dùng iPhone chia sẻ thông tin dễ dàng hơn qua AirDrop

Apple

Để tắt trên iPhone, phụ huynh vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > AirDrop > Đưa các thiết bị lại gần nhau (Bringing Devices Together) > kéo nút gạt để tắt Namedrop.

Nhiều phòng cảnh sát ở các địa phương khác tại Mỹ cũng đưa ra khuyến cáo tương tự qua tài khoản chính thức của đơn vị trên mạng xã hội Facebook. Một số phụ huynh đã vào bài đăng bình luận rằng họ mới cập nhật hệ điều hành cho máy của con nhưng không hề biết về tính năng mới này.

Tuy vậy, một số người dùng cũng cho rằng cảnh sát đang "làm quá" khi chỉ ra thực tế tính năng này cần thao tác từ người gửi chứ không hoàn toàn tự động trao đổi thông tin liên hệ như trong cảnh báo đã nêu.

Trong một video giới thiệu chính thức của Apple, hãng cũng thể hiện 2 chiếc iPhone đặt cạnh nhau và người dùng phải chạm vào phần thông tin danh bạ rồi chọn cho phép chia sẻ số điện thoại, email mới hoàn tất thao tác. Dù vậy, khuyến cáo tắt tính năng chia sẻ này trên iPhone của con cũng là một việc đáng lưu tâm, theo PhoneArena.

Trang hỗ trợ của Apple giải thích cách hoạt động của NameDrop: thực hiện việc chia sẻ thông tin từ iPhone tới iPhone hay Apple Watch khi các thiết bị này đặt cách nhau vài cm; chia sẻ giữa 2 Apple Watch với nhau cần thêm vài thao tác trên đồng hồ, không tự kết nối như iPhone. Người dùng giữ thiết bị gần nhau cho tới khi NameDrop xuất hiện ở màn hình của 2 máy, sau đó chọn chia sẻ thẻ thông tin và nhận, hoặc chỉ nhận từ đối phương. Để hủy quy trình, hãy đưa 2 thiết bị cách xa nhau hoặc khóa iPhone trước khi việc chuyển dữ liệu hoàn tất.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận