Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính không?

Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính không?

Mỗi máy tính có một (hoặc nhiều) thanh RAM (và luôn có khe cắm để tăng thêm RAM khi cần thiết) với bộ nhớ cụ thể. Khi Windows sử dụng hết bộ nhớ RAM của máy tính, nó sẽ tự động chuyển đổi ổ cứng HDD thành RAM ảo để sử dụng. Khi này, bộ nhớ RAM sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng máy vẫn chạy chậm, giật và lag.

Có nên sử dụng USB làm RAM ảo cho máy tính ? - Ảnh 1.

Đó là bởi tốc độ đọc và ghi của HDD chậm hơn rất nhiều so với tốc độ của RAM thật, dẫn đến tốc độ xử lý của máy tính chậm.

Khi nói về USB, tốc độ đọc và ghi của USB chậm hơn nhiều so với HDD. Do đó, bạn có thể tưởng tượng máy tính sẽ hoạt động như thế nào khi hết RAM và chuyển sang sử dụng RAM ảo từ USB.

Ngoài ra, mục đích chính của USB là sao lưu dữ liệu và tốc độ truy xuất khá chậm. Tốc độ truy xuất cao, cực cao là cần thiết cho RAM, điều này sẽ làm cho USB bị nóng lên và nhanh hỏng.

Phương pháp này có thể được sử dụng nếu bạn muốn dùng thử hoặc dùng tạm thời. Tuy nhiên, bạn nên mua một thanh RAM mới trong thời gian dài để đảm bảo hiệu suất của máy tính và độ bền của USB. SSD 4GB, 8GB hiện có cũng không đắt. Do đó, hãy thực hiện ngay khi có thể nếu bạn muốn nâng cấp RAM.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận