Đón làn sóng AI, CMC đồng hành cùng sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Đón làn sóng AI, CMC đồng hành cùng sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Cụ thể, về chiến lược phát triển của CMC trong thời gian tới, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn cho biết, CMC chú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về chất lượng công nghệ và năng lực con người, luôn linh hoạt trước xu thế thị trường và kiên định với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước. "Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên AI tác động rộng khắp đến xã hội loài người của chúng ta trên mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội. Tại CMC, AI đang trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh và chiến lược tập đoàn thời gian tới", ông Nguyễn Trung Chính nói.

Đón làn sóng AI, CMC đồng hành cùng sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn CMC

CTV

Điểm nổi bật trong các sản phẩm, dịch vụ của CMC là hướng tới mục tiêu ứng dụng các công nghệ AI giúp các đơn vị, tổ chức phát triển hiệu quả và sáng tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí trong dài hạn. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ AI của CMC có thể giúp các tổ chức tạo ra các trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các giải pháp Made by CMC như: Hợp đồng điện tử C-Contract, phần mềm ký số C-Sign đã được triển khai cho hơn 500 khách hàng, đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng, từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ CMC (CMC ATI) tập trung nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ AI có tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường. TS Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện CMC ATI cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào các sản phẩm ứng dụng đem công nghệ AI, Big Data vào thực tế. Hiện nay, Viện CMC ATI tập trung xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở 6 lĩnh vực chính, gồm: Thiết kế chip, Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Bigdata), Dữ liệu mạng xã hội (Social data), Internet vạn vật - Thiết bị thông minh - Xử lý ảnh (IoT) và Công nghệ chuỗi khối/An toàn thông tin (Blockchain)".

Trong bối cảnh AI đang tái định hình thế giới, từ môi trường học thuật đến đời sống kinh tế, xã hội, CMC xác định sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm công nghệ dựa trên nền tảng AI để dẫn dắt tiến trình chuyển đổi số DX/CX cho các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận