Những cách xử lý sự cố khi iPhone bị rơi xuống nước

Những cách xử lý sự cố khi iPhone bị rơi xuống nước

Tuy sản phẩm của Apple được đánh giá cao về độ bền nhưng khả năng chống nước cũng chính là điểm yếu khiến iFan đau đầu. Đặc biệt trong quá trình sử dụng, nếu bạn vô tình khiến iPhone rơi xuống nước thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phần cứng cũng như phần mềm thiết bị.

Vậy nếu gặp phải tình trạng đó thì sẽ xử lý thế nào? Cùng TCN tham khảo những phương án giải quyết dưới đây nhé!

1. Tắt máy ngay lập tức khi iPhone rơi xuống nước

Điều cần làm đầu tiên khi vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức

Nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy), tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.

2. Tháo thẻ SIM sau khi iPhone bị rơi xuống nước
Sau khi điện thoại đã tắt, bạn cần đảm bảo nước không làm hỏng thẻ SIM.

Lưu ý: Không được dùng lực để ép khay SIM vào đúng chỗ vì có thể làm hỏng chốt hoặc khay SIM khiến iPhone hoặc iPad không thể kết nối với bất kỳ mạng di động nào.

3. Lau khô bên ngoài điện thoại
Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Tránh dùng nhiều lực cọ sát mạnh lên điện thoại để tránh nước làm hỏng iPhone. Hãy thực hiện nhẹ nhàng trong khi giữ điện thoại cố định và di chuyển bàn tay để làm sạch bên ngoài.

4. Làm khô điện thoại

Bước tiếp theo là đảm bảo nước không làm hỏng các bộ phận bên trong. Sau khi lau bên ngoài, bạn cần đặt thiết bị ở nơi khô và ấm để làm bay hơi nước bên trong điện thoại.

Bạn có thể  đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình. Tránh để dưới ánh nắng mặt trời hoặc lượng nhiệt cao sẽ gây hại đến Iphone.

Lau khô điện thoại trong và ngoài để đảm bảo các thiết bị bên trong.

5. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước
Trong một số trường hợp, iPhone của bạn bị rơi xuống nước nhưng không bị hư hại bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị bình thường.

Tuy nhiên nếu trường hợp iPhone bị rơi xuống nước và bạn tiến hành tắt máy, lau khô và thực hiện các bước như ở phần hướng dẫn trên thì bạn không thể restore được thiết bị của mình.

Nếu iPhone trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng, và tất cả dữ liệu của bạn đều bị mất hết. Khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp để khôi phục lại các dữ liệu đã mất trên điện thoại iPhone của mình.

Để làm được điều này bạn cần restore iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes hoặc thông qua iCloud.

6. Tháo điện thoại

Tuy nhiên một điều cần lưu ý là khi thực hiện điều này, bạn sẽ không nhận được bảo hành từ Apple, do đó cân nhắc trước khi thực hiện.

7. Mang đi kiểm tra

Nếu cảm thấy không an tâm về chiếc điện thoại của mình, hãy mang nó đến cửa hàng để sửa chữa, vì sau nhiều ngày nó sẽ "phát bệnh" thì sao?

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận