Emoji chị em dùng iPhone mong chờ cuối cùng cũng xuất hiện

Emoji chị em dùng iPhone mong chờ cuối cùng cũng xuất hiện

Emoji trà sữa trân châu đã chính thức 'cập bến' trên iOS 14.2 beta và khả năng cao sẽ đến tay người dùng vào tháng tới.

Gần đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS 14.2 beta 2 cho các nhà phát triển. Bản cập nhật thử nghiệm này bao gồm một số biểu tượng cảm xúc (emoji) mới cho người dùng.

Theo Emojipedia, iOS 14.2 beta 2 mang đến một loạt biểu tượng cảm xúc mới như trà sữa trân châu, hải cẩu, lông vũ, gián,…

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Trong đó biểu tượng trà sữa trân châu là emoji đã được trông ngóng từ lâu, đặc biệt là hội chị em mê trà sữa. 

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-2
Biểu tượng trà sữa trân châu đã chính thức 'cập bến' trên iOS 14.2 beta và khả năng cao sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng tới. (Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Theo hình ảnh được đăng tải trên Emojipedia, biểu tượng trà sữa có thiết kế khá giống với ly trà sữa mà hội chị em hay uống, cụ thể là một cốc trà sữa đầy đá với trân châu cùng ống hút màu xanh. Trong những năm gần đây, trà sữa trân châu đã trở thành xu hướng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích.

Được biết, biểu tượng trà sữa cũng như các biểu tượng cảm xúc kể trên đã được phê duyệt vào đầu năm nay, và là một phần trong bản phát hành Emoji 13.0 của tổ chức Unicode Consortium.

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-3
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Apple lần đầu tiên công bố những biểu tượng này vào tháng 7 vừa qua và trong bản phát hành iOS 14.2 beta mới đây, chúng ta cuối cùng đã được chiêm ngưỡng phiên bản hoàn thiện của các biểu tượng cảm xúc này.

Theo Emojipedia, họ còn phát hiện một số emoji đáng chú có trong bản cập nhật này, bao gồm:

- Khuôn mặt cười với nước mắt rơi và ninja.

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-4
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

- Cô gái mặc Tuxedo và người đàn ông mang nạng che mặt. 

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-5
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Trước đó, các bản cập nhật iOS của Apple chỉ có người đàn ông mặc tuxedo và một người phụ nữ đeo mạng che mặt. Với 2 biểu tượng cảm xúc mới nhất, Unicode phân loại đây là 2 biểu tượng cảm xúc trung tính về giới tính trong Emoji 13.0.

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-6
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Theo Emojipedia, có tổng cộng 117 biểu tượng cảm xúc mới sẽ đến tay người dùng iPhone, iPad và Mac trong năm nay, với các tùy chọn tông màu da khác nhau, tùy chọn phân biệt giới tính mới,...

Mỗi năm, Apple đều sẽ mang đến những biểu tượng cảm xúc mới cho người dùng khi phát hành các bản cập nhật lớn. Ví dụ: một loạt biểu tượng cảm xúc mới đã được Apple đưa vào bản phát hành iOS 13.2 vào năm ngoái. Động thái này được đánh giá như một cách để lôi kéo người dùng iOS cập nhật thiết bị của họ lên phiên bản iOS mới nhất.

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-7
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)
Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-8
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

Với iOS 14, việc tìm biểu tượng cảm xúc mới thậm chí còn dễ dàng hơn so với các phiên bản trước đó. Theo đó, một trong những tính năng được tích hợp trong iOS 14 là khả năng tìm kiếm các emoji thông qua công cụ tìm kiếm. Tính năng này đã có trên Mac được vài năm, nhưng đáng tiếc, nó vẫn chưa có mặt trên iPad ngay cả khi iPadOS 14 được phát hành vào trung tuần tháng 9.

Emoji chi em dung iPhone mong cho cuoi cung cung xuat hien-Hinh-9
(Ảnh: Apple designs / Emojipedia)

iOS 14.2 beta 2 hiện đã được Apple tung ra cho các nhà phát triển, phiên bản chính thức của bản cập nhật này nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng tới.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận