Facebook Messenger cảnh báo chụp ảnh màn hình khi nào?

Facebook Messenger cảnh báo chụp ảnh màn hình khi nào?

Theo HowToGeek, khi muốn chụp ảnh màn hình nội dung tin nhắn trên Facebook Messenger, bạn có thể đang lo lắng ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo với đối phương. Vì trước đây từng có một số báo cáo chỉ ra Meta muốn triển khai tính năng cảnh báo khi nội dung hội thoại Messenger bị chụp ảnh màn hình. Nhưng liệu tính năng này có thực sự hoạt động? Câu trả lời là có, nhưng chỉ trong trường hợp đặc biệt.

Facebook Messenger cảnh báo chụp ảnh màn hình khi nào?

Theo đó, Facebook Messenger sẽ không cảnh báo cho cả hai bên khi ứng dụng bị chụp ảnh hoặc quay phim màn hình các tin nhắn. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo nếu một trong hai thành viên thực hiện việc chụp ảnh màn hình trong tính năng trò chuyện bí mật (Secret Conversation).

Facebook Messenger có cảnh báo khi bị chụp ảnh màn hình hay không? - Ảnh 1.

Khi chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện bí mật, cảnh báo sẽ xuất hiện cho cả hai

CHỤP MÀN HÌNH

Trong tính năng trò chuyện bí mật, Messenger sẽ mã hóa tin nhắn và cuộc gọi khi gửi đi và nội dung đó chỉ được giải mã trên điện thoại của người nhận. Điều này nhằm đảm bảo không ai có thể truy cập nội dung trò chuyện, kể cả Meta, khi không có quyền truy cập vật lý vào điện thoại của hai bên.

Mặc dù không thể ngăn cản người khác chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện trên Messenger, tuy nhiên bạn vẫn có thể biết được người khác đã chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện bí mật và ngược lại. Vì vậy, đối với những tin nhắn quan trọng và có tính chất cần bảo mật, hãy ưu tiên sử dụng tính năng trò chuyện bí mật của Messenger.

Để bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật, hãy mở cuộc hội thoại với đối phương, sau đó bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của họ, trong menu xuất hiện, hãy chọn 'Go to Secret Conversation'.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận