Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trên mạng

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trên mạng

Hiện nay ai có giấy phép lái xe sắp hết hạn thì có thể lên trang web Dịch vụ công Quốc gia để đổi một cách nhanh chóng; chỉ mất vài phút đăng ký, 135.000 đồng và 5 ngày làm việc là bạn sẽ có giấy phép lái xe mới.

Việc đổi giấy phép trực tuyến sẽ rất thuận tiện cho mọi người vì đỡ phải đi xếp hàng ở các cơ quan Nhà nước để tiết kiệm thời gian. Cách đổi bằng lái xe trực tuyến sẽ được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Lưu ý người có giấy phép lái xe nộp hồ sơ đề nghị đổi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, điều kiện để được đổi gồm:

+ Giấy phép lái xe bằng giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

+ Giấy phép lái xe có thời gian thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trước khi hết thời hạn sử dụng; Giấy phép lái xe bị hỏng.

+ Người có Giấy phép lái xe hạng E đủ 55 tuổi đối với nam và 50 tuổi đối với nữ được đổi Giấy phép lái xe từ hạng D trở xuống.

+ Năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên Giấy phép lái xe có sai lệch so với năm sinh, họ, tên, tên đệm trên giấy chứng minh nhân dân.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trực tuyến

*Nguồn: thegioididong.com

Hãy truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia và làm theo các bước sau để thực đổi trực tuyến.

web

Bước 1. Bạn chọn Phương tiện và người lái tại mục CÔNG DÂN. Sau đó chọn Giấy phép lái xe > Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp.

doi

Bước 2. Bạn Chọn Cơ quan thực hiện là Tỉnh/thành phố hay Bộ ngành. Sau đó Bấm Đồng Ý sẽ ra bảng bên dưới, có nút Nộp Trực Tuyến.

doi giay phep

Bước 3. Bạn chọn Nộp trực tuyến. Sau đó điền đầy đủ thông tin và làm đúng các bước là đã hoàn thành việc đổi Giấy phép lái xe.

dien info

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận