Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Windows 11 hiện đã chính thức xuất hiện. Đây là cách để nhận bản nâng cấp miễn phí nếu bạn chọn nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 nếu bạn quyết định làm như vậy.

Cách kiểm tra xem Windows 11 có hỗ trợ PC của bạn không

Tải xuống và chạy ứng dụng PC Health Check của Microsoft để kiểm tra xem Windows 11 có chính thức hỗ trợ phần cứng PC của bạn hay không.

Tin tốt là ngay cả khi PC của bạn không được hỗ trợ chính thức, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11. Việc này là thuộc vào bạn, nhưng Microsoft cảnh báo rằng bạn có thể gặp sự cố và không đảm bảo các bản cập nhật phần cứng sắp tới cho Windows.

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 - Ảnh 1.

Sử dụng Windows Update để cập nhật. Đây là cách an toàn và đảm bảo nhất để cập nhật.

Đi tới Settings > Update & Security > Windows Update trên PC chạy Windows 10 của bạn để thực hiện quy trình cập nhật an toàn nhất có thể. (Ứng dụng Settings có thể được mở nhanh bằng cách nhấn Windows + I.)

Để xem có bản cập nhật nào không, hãy nhấp vào nút Check for updates. Nếu Microsoft xác nhận rằng PC của bạn đã sẵn sàng để lên Windows 11, bạn sẽ thấy thông báo "Upgrade to Windows 11 is ready—and it's free ở đây. Để tải xuống, hãy chọn Download and Install.

Xin lưu ý rằng Microsoft sẽ cung cấp bản cập nhật này cho người dùng theo thời gian. Nếu bản cập nhật chưa được cung cấp trên trang này, rất có thể bạn sẽ thấy nó sau một vài tuần hoặc một vài tháng. Microsoft khuyên bạn nên đợi Windows Update cung cấp bản cập nhật cho PC đang sở hữu để có trải nghiệm cập nhật tốt nhất trên phần cứng. Khi Microsoft xác nhận rằng PC của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được bản cập nhật.

Bạn sẽ không bao giờ nhận được bản cập nhật được cung cấp qua Windows Update nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn.

Ngay cả khi phần cứng của PC hiện tại không được Windows 11 chính thức hỗ trợ, Microsoft cho biết có nhiều cách để nâng cấp PC chạy Windows 10 lên Windows 11. Bạn có thể chấp nhận rủi ro gặp sự cố hay không, nhưng tốt nhất bạn nên để nguyên các PC cũ chạy Windows 10 trừ khi có một lý do cụ thể để nâng cấp.

(Tham khảo QTM)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận