Cách tránh bị lừa khi mua iPhone đã qua sử dụng

Cách tránh bị lừa khi mua iPhone đã qua sử dụng

Để đảm bảo trải nghiệm mua iPhone đã qua sử dụng trở nên an toàn và hài lòng, người dùng cần biết một số lời khuyên khi mua sắm.

Nghiên cứu sản phẩm và bên bán

Trước khi mua, hãy điều tra xem iPhone mới có giá bao nhiêu và giá cũ trung bình của nó là bao nhiêu để biết liệu ưu đãi có phù hợp hay không. Nếu mua sắm trực tuyến, hãy kiểm tra xếp hạng và nhận xét về cửa hàng hoặc bên bán. Trên các nền tảng trực tuyến nổi tiếng, bên bán có danh tiếng tốt thường đáng tin cậy hơn.

Cách tránh lừa đảo khi mua iPhone đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Hãy nghiên cứu kỹ sản phẩm và bên bán trước khi quyết định mua

THE GUARDIAN

Tốt nhất người dùng nên mua hàng ở những địa điểm và cơ sở được công nhận và có danh tiếng tốt, nhưng nếu đó là một cơ sở ít được biết đến hoặc một người bán độc lập, hãy kiểm tra ý kiến của những khách hàng khác và xem mạng xã hội của họ. Nếu họ xóa các bình luận và có phản ứng tức giận với ý kiến khách hàng, hãy đặt ra nghi vấn vì rất có thể họ đã lừa đảo người khác.

Kiểm tra thiết bị cẩn thận

Kiểm tra tình trạng vật lý của sản phẩm mà người dùng đang mua, tìm kiếm các dấu hiệu hư hỏng, chẳng hạn như vết trầy xước, vết lõm hoặc vấn đề với màn hình. Độ mòn tối thiểu là bình thường nhưng hư hỏng đáng kể có thể ảnh hưởng đến hoạt động.

Cũng không quên kiểm tra hoạt động và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động chính xác. Điều này bao gồm kết nối máy ảnh, âm thanh, Wi-Fi và Bluetooth...

Xác minh tính xác thực và hợp pháp

Xác minh số sê-ri của thiết bị khớp với số trên hộp đựng (nếu có) và IMEI của thiết bị không được thông báo là bị đánh cắp hoặc bị thất lạc. Ngoài ra, hãy đảm bảo thiết bị không bị nhà mạng khóa hoặc có các hạn chế về phần mềm vì người dùng có thể gặp sự cố khi sử dụng và tải xuống ứng dụng, hoặc sẽ phải trả thêm phí để mở khóa thiết bị.

Cách tránh lừa đảo khi mua iPhone đã qua sử dụng - Ảnh 2.

Hãy kiểm tra kỹ tính hợp pháp của iPhone đã qua sử dụng trước khi mua

APPLETOOLBOX

Hỏi về chính sách bảo hành, đổi trả

Mặc dù một sản phẩm đã qua sử dụng ít có khả năng được bảo hành nhưng một số bên bán lại đưa ra chế độ bảo hành có giới hạn. Tìm hiểu về chính sách hoàn trả của bên bán để biết người dùng có những lựa chọn nào nếu sản phẩm không hoạt động bình thường hoặc không đáp ứng mong đợi của bản thân.

Thực hiện giao dịch an toàn

Ưu tiên các nền tảng bán hàng được công nhận có khả năng bảo vệ người mua. Hãy cảnh giác với những bên bán yêu cầu thanh toán trước hoặc chuyển khoản vào tài khoản cá nhân.

Yêu cầu hóa đơn và phụ kiện

Người dùng hãy yêu cầu hóa đơn hoặc biên lai vì những tài liệu này có thể hữu ích để xác minh nguồn gốc của thiết bị. Kiểm tra các phụ kiện đi kèm và đảm bảo nhận được mọi thứ mình cần, chẳng hạn như bộ sạc, cáp và sách hướng dẫn.

Cách tránh lừa đảo khi mua iPhone đã qua sử dụng - Ảnh 3.

Hãy yêu cầu thêm hóa đơn hoặc biên lai để đảm bảo tính hợp pháp khi mua iPhone đã qua sử dụng

FACEBOOK

Mua iPhone đã qua sử dụng có thể là một cơ hội tuyệt vời nếu được thực hiện một cách thận trọng. Bằng cách làm theo những lời khuyên ở trên, người dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận và đảm bảo mua hàng an toàn và hài lòng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận