Bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo, Google bắt đầu tự động chặn các email giả mạo

Bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo, Google bắt đầu tự động chặn các email giả mạo

Như đã thông báo vào tháng 10/2023, Google hiện yêu cầu những người muốn gửi hơn 5.000 thư hàng ngày tới các tài khoản Gmail phải thiết lập xác thực email SPF/DKIM và DMARC cho tên miền của họ.

Nguyên tắc mới cũng yêu cầu người gửi email hàng loạt tránh gửi các thư không được yêu cầu hoặc không mong muốn, cung cấp tùy chọn hủy đăng ký chỉ bằng một cú nhấp chuột và phản hồi các yêu cầu hủy đăng ký trong vòng hai ngày.

Tỷ lệ thư rác cũng phải được duy trì dưới 0,3% và tiêu đề "From" không được mạo danh Gmail. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến các vấn đề khi gửi email, bao gồm việc email bị từ chối hoặc email tự động được gửi đến hộp thư rác của người nhận.

Google cho biết: “Những người gửi hàng loạt không đáp ứng được yêu cầu sẽ bắt đầu gặp lỗi tạm thời với các mã lỗi hiển thị trên một phần của các tin nhắn không đáp ứng yêu cầu”.

Bảo vệ người dùng khỏi lừa đảo, Google bắt đầu tự động chặn các email giả mạo- Ảnh 1.

"Những lỗi tạm thời này giúp người gửi xác định email không đáp ứng các nguyên tắc của chúng tôi để họ có thể giải quyết các vấn đề cản trở việc tuân thủ."

"Bắt đầu từ tháng 4 năm 2024, chúng tôi sẽ bắt đầu chặn lưu lượng truy cập không tuân thủ. Việc chặn sẽ diễn ra dần dần và chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập không tuân thủ”.

Công ty cũng dự định thực thi các yêu cầu này từ tháng 6, với việc đẩy nhanh lịch trình cho các tên miền được sử dụng để gửi email hàng loạt kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Như Google đã thông báo khi các nguyên tắc mới được công bố lần đầu tiên, hệ thống phòng thủ được hỗ trợ bởi AI của họ có thể chặn thành công gần 15 tỷ email không mong muốn hàng ngày, ngăn chặn hơn 99,9% thư rác, các hoạt động lừa đảo và phần mềm độc hại xâm nhập vào hộp thư đến của người dùng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận