Google kiện kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Play Store

Google kiện kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Play Store

Mới đây, công ty công nghệ Google đệ đơn kiện chống lại một nhóm lừa đảo tiền điện tử. Cáo buộc chỉ ra nhóm này lừa đảo hơn 100.000 người trên toàn cầu bằng cách tải các ứng dụng đầu tư và trao đổi tiền điện tử gian lận lên kho ứng dụng Google Play Store. Những kẻ lừa đảo đã tạo và xuất bản ít nhất 87 ứng dụng bất hợp pháp.

Google kiện kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Play Store- Ảnh 1.

Google cho biết, họ là công ty đầu tiên trong số các công ty công nghệ lớn bắt đầu thực hiện hành động chống lại những kẻ lừa đảo tiền điện tử. (Ảnh: firstpost)

Google cho biết hành động này nhằm thiết lập tiền lệ pháp lý và các biện pháp bảo vệ cho người dùng tương xứng.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án thành phố New York, và cho biết những kẻ lừa đảo bị cáo buộc, được xác định là Yunfeng Sun (còn được gọi là Alphonse Sun), và Hongnam Cheung (còn được gọi là Zhang Hongnim hoặc Stanford Fischer). Họ đã thực hiện âm mưu ít nhất từ năm 2019.

Vụ kiện cho biết Yunfeng Sun, Hongnam Cheung và các đại lý của họ đã thiết kế các ứng dụng trông có vẻ hợp pháp, cho người dùng thấy rằng họ đang duy trì số dư trên ứng dụng và sẽ kiếm được tiền lãi từ khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, cuối cùng người dùng không thể rút được khoản đầu tư hoặc lợi nhuận nào của mình từ các ứng dụng đó.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận