iOS 11: Vô hiệu hóa tự động phát video trên App Store

iOS 11: Vô hiệu hóa tự động phát video trên App Store

Với bản cập nhật mới nhất – iOS 11, App Store đã được nhà sản xuất nâng cấp một chút về giao diện cũng như bổ sung một số tính năng mới, giúp người dùng cuối dễ dàng tiếp cận được nhiều ứng dụng hơn. Cụ thể, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng thanh trình đơn phía dưới giờ đây đã được thay đổi bằng một lọat các tab mới, chẳng hạn như tab “Today” sẽ cho biết những game hoặc ứng dụng đáng chú ý trong ngày, tab Games và App sẽ hiển thị những ứng dụng mới nhất hoặc nổi bật ở thời điểm hiện tại,..

Bên cạnh những thay đổi trên, Apple cũng đã tích hợp thêm tính năng autoplay video vào App Store nhằm mục đích hỗ trợ các nhà phát triển thuận tiện trong việc quảng cáo sản phẩm của mình. Theo đó, khi người dùng chọn xem chi tiết một ứng dụng, trò chơi nào đó thì lập tức video chứa nội dung giới thiệu về sản phẩm này sẽ tự động được trình chiếu.

Tuy nhiên, tương tự Facebook, Google hay thậm chí là LinkedIn, người dùng Apple cũng không ưa gì, thậm chí là cảm thấy rất khó chịu bởi sự xuất hiện đầy bất ngờ của các video quảng cáo, đặc biệt là đối với người dùng truy cập vào App Store bẳng mạng 3G.

Do vậy, nếu muốn ngăn App Store tự động phát các video phiền toái này, bạn hãy mạnh dạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, hãy mở trình quản lý Settings, cuộn xuống và nhấn chọn iTunes & App Store.

iOS 11: Vô hiệu hóa tự động phát video trên App Store
Video tự động phát khi người dùng chọn xem chi tiết về ứng dụng, trò chơi và thao tác vô hiệu hóa tính năng autoplay.

Trong giao diện vừa xuất hiện, bạn tiếp tục chọn Video Autoplay và chọn tiếp Off hoặc chỉ xem khi thiết bị được kết nối Wi-FI

iOS 11: Vô hiệu hóa tự động phát video trên App Store

Từ bây giờ, bạn sẽ không phải xem những video quảng cáo tự động trình chiếu mỗi khi xem chi tiết về ứng dụng, trò chơi bất kỳ trên cửa hàng App Store.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận