Làm gì khi mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook?

Làm gì khi mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook?

Điều này có thể do hacker chiếm quyền kiểm soát hoặc đơn giản là người dùng quên thông tin đăng nhập Facebook. Dù thế nào đi nữa, người dùng nên thực hiện theo các bước sau để khôi phục và bảo mật tài khoản của mình.

Làm gì khi mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook?- Ảnh 1.

Người dùng được khuyến cáo nên thử qua các hướng dẫn để xem có thể khôi phục tài khoản hay không

AFP

Nếu không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, người dùng có thể đã quên thông tin đăng nhập, vốn là điều có thể xảy ra với bất kỳ ai, đặc biệt với người có nhiều tài khoản mạng xã hội.

Để làm điều này, hãy thực hiện quá trình khôi phục tài khoản bằng cách chọn Quên mật khẩu trên trang đăng nhập. Sử dụng email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản đó và làm theo các bước do trang web cung cấp trước khi tiến hành đặt lại mật khẩu.

Trong trường hợp đã khôi phục được tài khoản, người dùng có thể tiếp tục và kiểm tra xem có hoạt động đáng ngờ nào hay không. Người dùng có thể làm như vậy bằng cách kiểm tra các thay đổi trong tài khoản của mình và xem xét cài đặt Nơi bạn đăng nhập để xem liệu có ai khác đã mở được tài khoản đó hay không.

Người dùng có thể tìm thấy thông tin đó bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt & quyền riêng tư > Trung tâm tài khoản > Mật khẩu và bảo mật > Nơi bạn đăng nhập trong phần Kiểm tra bảo mật. Nếu phát hiện ai đó đã xâm nhập vào tài khoản của mình, hãy bảo mật tài khoản đó ngay lập tức bằng các bước sau.

Trước tiên, hãy thay đổi mật khẩu thành mật khẩu mà người dùng có thể nhớ và đảm bảo rằng nó đủ mạnh để không ai có thể đoán được. Sử dụng các chữ cái, số và ký tự, đồng thời kết hợp chữ hoa và chữ thường.

Làm gì khi mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook?- Ảnh 2.

Bật xác thực hai yếu tố sẽ giúp nâng cao sự an toàn của tài khoản Facebook

CHỤP MÀN HÌNH

Bật xác thực hai yếu tố (2FA) để Facebook gửi cho người dùng mã nếu muốn mở tài khoản từ thiết bị mới. Nếu không có mã, kẻ xấu sẽ không thể mở tài khoản đó. Với 2FA, Facebook cũng sẽ gửi cho người dùng thông báo nếu có thiết bị trái phép cố gắng đăng nhập.

Sử dụng Kiểm tra quyền riêng tư của Facebook bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt & quyền riêng tư. Tại phần Kiểm tra quyền riêng tư, người dùng sẽ thấy một phần có tiêu đề Cách bảo vệ tài khoản và người dùng sẽ được cung cấp các bước bảo mật để thực hiện nếu chưa làm trước đó.

Trong trường hợp không liên kết được số điện thoại hay email, hoặc không còn truy cập được vào số điện thoại hay email nữa, người dùng có thể không khôi phục được tài khoản. Lúc này, hãy thử công cụ Trợ giúp theo hướng dẫn của Facebook.

Nếu cách trên vẫn không hiệu quả, người dùng có thể phải chuyển sang kiểm soát thiệt hại. Ngay cả khi không mở được tài khoản, người dùng vẫn có thể báo cáo với Facebook rằng tài khoản đã bị hack. Người dùng cũng có thể yêu cầu gia đình, bạn bè và người thân của mình báo cáo tài khoản và thông báo trước cho họ để tránh tương tác với tài khoản đó.

Hãy suy nghĩ về các tài khoản được liên kết mà người dùng có thể đã thêm vào Facebook và các thông tin nhạy cảm khác. Ví dụ: nếu đã lưu thông tin ngân hàng trên Facebook, người dùng có thể muốn theo dõi các khoản phí mà mình không thực hiện để có thể hành động ngay lập tức.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận