Làm sao để cải thiện thời lượng pin cho iPhone?

Làm sao để cải thiện thời lượng pin cho iPhone?

Hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi chiếc iPhone của mình sau một thời gian sử dụng pin có dấu hiệu “tuổi già gõ cửa” nhưng vẫn đắn đo chưa muốn thay. Hãy thực hiện theo một số cách sau đây để cải thiện tuổi thọ pin.

Cách 1: Cập nhật phần mềm

Thông thường, bạn nên cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm những công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến, có nghĩa là pin ít hao hơn.

Để kiểm tra xem iPhone có nhận được bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào mà bạn bỏ lỡ hay không, hãy vào Settings -> General -> Software Update.

Cách 2: Tối ưu hóa cài đặt

Có 2 cài đặt bạn có thể kiểm soát để giúp tiết kiệm năng lượng, tránh chai pin là độ sáng màn hình và Wi-Fi.

Cụ thể, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức thấp hơn cũng như kích hoạt tính năng độ sáng tự động để tiết kiệm năng lượng bằng cách vào Settings-> Accessibility -> Display & Text Size và bật chức năng Auto-Brightness.

Trong khi đó, việc sử dụng dữ liệu di động cũng làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với Wi-Fi, do đó hãy nhớ tận dụng mạng Wi-Fi khi cần kết nối đến Interent.

Lam sao de cai thien thoi luong pin cho iPhone?

Cách 3: Chế độ Low Power Mode

Low Power Mode đã được xuất hiện từ iOS 9. Đây là cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ pin iPhone khi nó đạt 20% hoặc thấp hơn. Để kích hoạt nó, bạn hãy vào Settings -> Battery.

Để tiện hơn, trong mục Control Center, bạn cũng có thể tùy chỉnh các điều khiển để truy cập bật/tắt Low Power Mode bằng cách nhấn nút chuyển đổi đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần đi tới Settings -> Control Center rồi chọn thêm tính năng này.

Cách 4: Kiểm tra mức sử dụng pin

Trong Settings -> Battery, bạn cũng có thể kiểm tra mức sử dụng pin của từng ứng dụng mình sử dụng và tình trạng pin của thiết bị.

Một số thiết lập mức sử dụng pin mà bạn cần quan tâm bao gồm Background Activity (Settings -> General -> Background App Refresh), Location and Background Location (Settings -> Privacy -> Location Services), Home & Lock Screen (Settings -> Notifications). Hãy tắt đi những mục mà bạn thấy không cần thiết để đỡ hao pin.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chế độ máy bay khi thời lượng pin sắp cạn kiệt, cũng như kiểm tra tính năng Maximum Capacity để xem pin còn bao nhiêu và kích hoạt Optimized Battery Charging để giảm sự lão hóa của pin. 

Cách 5: Duy trì cắm và bật nguồn máy tính để sạc iPhone

Khi đang sạc thiết bị của mình qua USB trên máy tính, Apple khuyến cáo bạn hãy đảm bảo rằng máy tính của mình đã được cắm và bật nguồn. Nếu không, pin của iPhone có thể bị tiêu hao nếu máy tính bị tắt, ở chế độ ngủ hoặc chế độ chờ. 

Theo Ngân Trần/ Nghenhinvietnam

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận