Lộ diện những công nghệ mới sẽ có trên iPhone 17

Lộ diện những công nghệ mới sẽ có trên iPhone 17

Nếu đang đắn đo trong việc đầu tư vào iPhone 16 hay chờ thêm một năm nữa để mua iPhone 17, người dùng có thể tham khảo về các tính năng mới được đồn đoán đến với thiết bị này.

Người dùng có thể bị thu hút bởi các công nghệ mới có trên loạt iPhone 17

Người dùng có thể bị thu hút bởi các công nghệ mới có trên loạt iPhone 17

REUTERS


Face ID dưới màn hình

Nhà phân tích Ross Young của DSCC chỉ ra rằng Apple dự kiến sẽ trang bị cho các mẫu iPhone 17 Pro và 17 Pro Max chức năng Face ID dưới màn hình. Điều này dự kiến sẽ thu nhỏ ống kính mặt trước của iPhone thành một lỗ tròn.

Tuy Young sau đó đã sửa lại tuyên bố khi cho biết mẫu iPhone đầu tiên có công nghệ Face ID dưới màn hình là dòng iPhone 18 Pro ra mắt vào năm 2026 nhưng tất cả vẫn còn phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của Apple.

Màn hình lớn hơn

Mặc dù màn hình dòng iPhone 16 Pro ra mắt năm nay dự kiến mở rộng lên 6,27 inch và 6,86 inch nhưng kích thước của các mẫu iPhone 17 Pro và 17 Pro Max lại đáng mong đợi, đặc biệt khi Apple dường như khai tử mẫu iPhone 17 Plus để chuyển sang iPhone 17 Slim có kích thước màn hình mới.

ProMotion 120 Hz cho mẫu thường

Apple được cho là sẽ mở rộng công nghệ ProMotion đến các mẫu thông thường vào năm sau, cho phép iPhone 17 và 17 Slim có thể tăng lên tốc độ làm mới 120 Hz khi cần thiết để đạt được khả năng cuộn màn hình và video mượt mà hơn. Nó cũng có thể giảm xuống mức thấp nhất 1 Hz, không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn cung cấp chức năng Always-On để hiển thị đồng hồ, widget, thông báo màn hình khóa…

ProMotion sẽ không còn là độc quyền trên các mẫu iPhone Pro vào năm sau

ProMotion sẽ không còn là độc quyền trên các mẫu iPhone Pro vào năm sau

CHỤP MÀN HÌNH

Chip Wi-Fi 7 tự phát triển

Apple có thể sẽ trang bị chip Wi-Fi 7 tự phát triển lần đầu tiên trên các mẫu máy cao cấp vào năm 2025. Điều này cho phép các mẫu Pro hỗ trợ gửi và nhận dữ liệu thông qua các dải tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz từ router gửi đến, từ đó cho tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp và kết nối ổn định hơn. Các chip Wi-Fi tự phát triển sẽ cho phép Apple giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba như Broadcom.

Camera tele 48 MP

iPhone 17 Pro Max được cho là đi kèm ống kính tele 48 MP nâng cấp để sử dụng với Vision Pro. iPhone 15 Pro hiện tại được trang bị ống kính góc rộng 48 MP, ống kính tele 12 MP và ống kính siêu rộng 12 MP. Nếu iPhone 17 Pro Max nâng cấp ống kính tele lên 48 MP như tin đồn, nó sẽ trở thành chiếc iPhone đầu tiên có tất cả ống kính 48 MP.

Camera selfie 24 MP

iPhone 17 series sẽ trang bị camera 24 MP ở phía trước và ống kính 6P. iPhone 14 và 15 trang bị camera 12 MP ở phía trước với ống kính bằng nhựa 5P. Dòng iPhone 16 ra mắt năm nay dự kiến cũng có thiết lập tương tự. Nếu tất cả camera selfie của loạt iPhone 17 được nâng cấp lên 24 MP, người dùng có thể duy trì chất lượng ảnh ngay cả khi cắt xén hoặc zoom. Việc nâng cấp ống kính lên ống kính 6P cũng sẽ cải thiện đôi chút chất lượng hình ảnh.

Màn hình chống phản chiếu và trầy xước

Dòng iPhone 17 được đồn đại sẽ trang bị màn hình chống phản chiếu và trầy xước, thậm chí còn có khả năng chống trầy xước tốt hơn Ceramic Shield trên các mẫu iPhone 15. Lớp kính bên ngoài của iPhone 17 sẽ sử dụng “lớp chống phản chiếu siêu cứng” giúp màn hình chống trầy xước tốt hơn. Không rõ liệu Apple có sử dụng kính Gorilla Glass mà Samsung trang bị trên Galaxy S24 Ultra hay không.

Màn hình chống trầy xước và chống chói sẽ giúp iPhone thêm được chú ý

Màn hình chống trầy xước và chống chói sẽ giúp iPhone thêm được chú ý

APPLEINSIDER

Nhiều RAM hơn

Các mẫu iPhone 17 Pro vào năm tới dự kiến được trang bị RAM 12 GB, cao hơn nhiều so với 8 GB của iPhone 15 Pro, tương tự với các mẫu iPhone 16 Pro. Nhiều RAM hơn sẽ giúp chạy đa nhiệm mượt mà và cung cấp thêm tài nguyên cho các tính năng trí tuệ nhân tạo yêu cầu mô hình ngôn ngữ lớn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận