Apple lại bị "làm khó", người dùng có thể xóa ứng dụng Photos khỏi iPhone?

Apple lại bị "làm khó", người dùng có thể xóa ứng dụng Photos khỏi iPhone?

Yêu cầu này đang gây tranh cãi vì Photos là phần không thể thiếu của iOS, có vai trò quan trọng trong việc kết nối với iCloud và cung cấp quyền kiểm soát cho các ứng dụng khác. Vestager cho rằng Apple nên cho phép ứng dụng từ bên thứ ba thay thế Photos, nhưng các chuyên gia như Gruber lưu ý rằng việc thay đổi này có thể phức tạp và cần phải có đợt sửa đổi iOS lớn.

Apple lại bị "làm khó", người dùng có thể xóa ứng dụng Photos khỏi iPhone?- Ảnh 1.

Nhiều người dùng cho rằng việc xóa Photos có thể gây rắc rối hoặc có thể mất dữ liệu của họ. (Ảnh: Gizmochina)

Apple đã thực hiện một số thay đổi để tuân thủ DMA, nhưng EC không hài lòng. Họ quan tâm đến biện pháp "chống điều hướng" của Apple và các khoản phí liên quan đến các App Store thay thế. Mặc dù Vestager đề cập đến ứng dụng Photos, nhưng chưa rõ liệu EC sẽ thực thi nghiêm túc hay không. Bên cạnh đó, một số người nghĩ việc gỡ bỏ Photos có thể gây phiền toái và mất dữ liệu.

EU không hài lòng với màn hình lựa chọn trình duyệt của Apple, họ cho rằng màn hình này không cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng. Cuộc tranh cãi giữa EU và Apple về việc tuân thủ DMA dường như sẽ tiếp tục diễn ra, khi EU muốn có một hệ sinh thái mở rộng hơn, nhưng vẫn phải quan tâm đến trải nghiệm người dùng và bảo mật dữ liệu.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận