Lý do không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay

Lý do không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, nhất là đối với những chuyến bay dài, các hãng hàng không cố gắng tạo điều kiện tối đa cho việc ăn uống, ngủ nghỉ và cả vệ sinh. Với những chuyến bay dài, hành khách còn được cung cấp cả khăn mặt, bàn chải để sử dụng trong suốt chặng bay.

Tuy nhiên, Brenda - nữ tiếp viên hàng không đến từ Miami (Mỹ) - khuyên các hành khách không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay mà hãy tự đem khăn giấy cá nhân đi để sử dụng.

Lý do không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay là gì?

Theo Brenda, vật dụng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Nữ tiếp viên giải thích, khi máy bay di chuyển bất ngờ gặp nhiễu động, nước trong bồn chứa có thể bị văng tung toé ra những cuộn giấy vệ sinh. Mặt khác, một số hành khách nam khi đi toilet có thể khiến nước tiểu bắn vào cuộn giấy vệ sinh mà không kịp thời xử lý, cứ để cuộn giấy tự khô và hành khách sau không biết, tiếp tục sử dụng.

Mặc dù những tình huống này không thường xuyên xảy ra nhưng nguy cơ vẫn hiện diện, hành khách không may gặp phải sẽ bị ảnh hưởng sức khoẻ.

Một nữ tiếp viên hàng không khác tên là Cierra Mistt cũng có chia sẻ tương tự trên Tiktok, cảnh báo hành khách về nguy cơ từ những cuộn giấy vệ sinh trong toilet máy bay. Theo cô, thông thường các buồng vệ sinh được lau chùi khá quá loa trong khoảng thời gian chuyển tiếp giữa 2 chuyến bay. Đôi khi nhân viên chỉ lau sơ qua toilet trên máy bay và đổ rác chứ không lau chùi bằng các dung dịch khử khuẩn.

Sau khi máy bay cất cánh, toilet sẽ được kiểm tra khoảng 30 phút một lần hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra, việc này sẽ không được ưu tiên. Vì thế, khi sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh, hành khách cần lưu ý lau sạch trước và sau khi dùng, tự chuẩn bị khăn lau cá nhân và rửa tay thật sạch để hạn chế lây nhiễm vi khuẩn.

Các tiếp viên hàng không cũng khuyên hành khách không nên đi chân trần vào toilet và nên đeo khẩu trang khi muốn sử dụng toilet công cộng.

Việc mang theo khăn để khử khuẩn nên được áp dụng ở mọi địa điểm công cộng chứ không chỉ trên máy bay.

Lý do không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay- Ảnh 1.

Lý do không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay chính là nguy cơ sức khỏe mà bạn có thể gặp phải. (Ảnh minh hoạ: Istock)

Ngoài lưu ý không nên dùng giấy vệ sinh trên máy bay, các tiếp viên còn đưa ra một số lời khuyên khi sử dụng các dịch vụ trên máy bay nhằm đảm bảo an toàn:

- Nên sử dụng khăn lau khử trùng dùng một lần hoặc xịt dung dịch sát khuẩn vào tay nắm cửa, nắp đậy bồn cầu hay bồn rửa tay của nhà vệ sinh trước khi chạm vào.

- Nên đi giày, dép, không đi tất hoặc chân trần khi vào nhà vệ sinh trên máy bay.

- Nếu mặc trang phục như quần hay váy, áo dài qua gót hay quá rộng, bạn cần xắn lên gọn gàng trước khi vào nhà vệ sinh để tránh bị nước thải, vết bẩn dính vào.

- Sau khi đi vệ sinh, bạn hãy nhớ lau sạch nước mà mình làm rơi, xả sạch bồn cầu, vứt giấy vào thùng rác.

- Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng để loại bỏ vi khuẩn; nên thường xuyên xịt tay khử khuẩn thường xuyên trong suốt hành trình bay, nhất là trước và sau khi ăn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận