Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

Franzis là hãng phần mềm nổi tiếng với các phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp và được đánh giá cao, Color Projects Professional là một trong số đó.

CPP là phần mềm được trang bị các thuật toán xử lý ảnh để tự động tối ưu để tăng chất lượng hình ảnh. Ngoài ra phần mềm cũng cho phép người dùng chọn để thêm các hiệu ứng trên hình ảnh. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này.

CPP bao gồm cả phiên bản dành cho người dùng Windows lẫn máy tính Mac, nên phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm

Mặc định CPP có giá bản quyền lên đến 130USD, còn phiên bản sử dụng thử bị hạn chế về tính năng sử dụng. Hiện tại hãng phần mềm Franzis cùng trang công nghệ Buzz99 đang có chương trình khuyến mãi, cho phép người dùng đăng ký và nhận mã bản quyền phần mềm miễn phí.

Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên download bản dùng thử của phần mềm tại đây (dành cho Windows) hoặc tại đây (dành cho Mac).

- Tiếp theo truy cập vào đây, điền địa chỉ email, khởi tạo mật khẩu, họ tên, chọn quốc tịch, đánh dấu vào 2 tùy chọn đồng ý bên dưới và cuối cùng nhấn nút “Go” để xác nhận đăng ký.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

- Chờ trong giây lát, một email được gửi đến từ Franzis Registration service, trong đó có chứa đường link để kích hoạt đăng ký. Kích vào đường link này, một email thứ 2 sẽ được gửi đến có chứa thông tin để kích hoạt bản quyền phần mềm.

Lưu ý: nếu sử dụng hộp thư Gmail để đăng ký, những email này sẽ được chứa trong tab “Nội dung cập nhật”.

- Trong bước đầu tiên của quá trình cài đặt, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền thông tin bản quyền để kích hoạt phần mềm. Tại đây, bạn sử dụng thông tin “User ID” và “Registration Code” có ở email để điền vào khung trống tương ứng.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

Nhấn “OK” từ hộp thoại để bắt đầu quá trình cài đặt.

Tiến hành các bước để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp hạn chế về tính năng.

Hướng dẫn sử dụng

Do cách thức sử dụng phần mềm trên Windows và máy tính Mac là tương tự nhau do vậy bài viết chỉ hướng dẫn cách thức sử dụng trên Windows.

Từ menu của phần mềm, chọn “Load image” để chọn hình ảnh cần xử lý, hoặc “Batch processing” để chọn thư mục chứa những hình ảnh cần xử lý (xử lý đồng thời hàng loạt ảnh).

Bạn nên xử lý lần lượt từng hình ảnh để tạo được hiệu ứng và có được chất lượng hình ảnh tốt nhất sau khi xử lý. Hình ảnh sau khi được chọn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của phần mềm. Sử dụng con lăn của chuột để phóng to/thu nhỏ hình ảnh hiển thị trên giao diện phần mềm.

Để tối ưu hình ảnh nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ việc chọn một trong các hiệu ứng được phần mềm cung cấp từ menu bên trái để tối ưu hình ảnh. Các hiệu ứng này sẽ tự động điều chỉnh màu sắc, độ sáng trên hình ảnh sao cho có chất lượng màu sắc trên hình ảnh tốt nhất.

Sau khi chọn một hiệu ứng, sự thay đổi trên hình ảnh sẽ lập tức có tác dụng để người dùng xem trước tác dụng của các hiệu ứng này.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

Để thêm các hiệu ứng chuyên nghiệp hơn, bạn có thể chọn một trong 85 hiệu ứng được phần mềm cung cấp ở menu bên phải. Nhấn đôi vào một trong các hiệu ứng để thêm vào hình ảnh.

Mục “Photo film emulation” sẽ cho phép người dùng tạo hiệu ứng giả lập hình ảnh được chụp bằng máy ảnh phim.

Nhìn chung, từ menu bên phải cung cấp rất nhiều bộ lọc và hiệu ứng khác nhau để điều chỉnh và tối ưu màu sắc trên hình ảnh, bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

Để so sánh giữa hình ảnh gốc với hình ảnh sau khi đã tối ưu và thêm hiệu ứng, bạn kích vào tùy chọn “Compare Windows” trên menu của phần mềm. Một hộp thoại hiện ra sẽ hiển thị trực quan hình ảnh trước (bên trái) và sau (bên phải) khi được phần mềm tối ưu chất lượng và màu sắc.

Người dùng có thể sử dụng chuột để kéo thanh trượt ở giữa sang trái hoặc phải để so sánh trực quan sự thay đổi về chất lượng ảnh sau khi được tối ưu.

Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng chất lượng hình ảnh dành cho Windows và Mac

Sau khi hoàn tất quá trình xử lý và thêm hiệu ứng trên hình ảnh, nhấn nút “Save” trên menu của phần mềm để lưu lại hình ảnh, sau đó tiếp tục nhấn nút “Save” ở hộp thoại hiện ra, rồi chọn vị trí để lưu file ảnh.

Lưu ý: mặc định phần mềm sẽ lưu file ảnh ở định dạng .tif, do vậy tại hộp thoại chọn để lưu file ảnh, bạn nên chọn định dạng file .jpg để lưu file.

Nhìn chung, Color Projects Professional là phần mềm tối ưu và thêm hiệu ứng trên hình ảnh để tăng chất lượng ảnh với thuật toán xử lý ảnh cao cấp và dễ sử dụng, phù hợp cho những người dùng muốn “tút” lại hình ảnh của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận