Phục hồi tập tin đã xóa trên iCloud

Phục hồi tập tin đã xóa trên iCloud

Ngày nay, dịch vụ lưu trữ trực tuyến được xem là một trong những giải pháp được rất nhiều người dùng ưa chọn, đặc biệt là người dùng thiết bị Apple với dịch vụ iCloud. Theo đó, với loại hình lưu trữ này, người dùng có thể lưu trữ mọi tài liệu quan trọng và sử dụng chúng bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu miễn là thiết bị có kết nối Internet.

Ngoài ra, một ưu điểm khác của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến nói chung, iCloud nói riêng đó là dữ liệu vẫn được lưu trữ ngay cả khi người dùng đã xoá chúng, điều này cho phép họ phục hồi dữ liệu khi cần trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Vì vậy, nếu là người dùng thiết bị Apple và sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud, bạn hoàn toàn có thể phục hồi dữ liệu của mình chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây. Lưu ý, việc phục hồi tập tin đã xoá trên iCloud sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

Theo đó, để thực hiện, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang iCloud.com và đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

Sau khi đăng nhập, trong giao diện chính, hãy chọn Settings.

Phục hồi tập tin đã xóa trên iCloud
Giao diện chính của trang iCloud.com sau khi đăng nhập.

Ở giao diện vừa hiển thị, bạn hãy cuộn trang xuống phía dưới và nhấn chọn mục Restore Files trong vùng Advances.

Phục hồi tập tin đã xóa trên iCloud

Lúc này, một hộp thoại dạng pop-up khôi phục tập tin sẽ xuất hiện. Tại đây, nếu có nhiều tập tin được lưu trữ trong iCloud và đã xóa trong vòng 30 ngày qua, trang web sẽ cần một khoảng thời gian để đối chiếu danh sách tập tin có sẵn có thể khôi phục. Khi việc này hoàn tất, danh sách tập tin đã xóa sẽ xuất hiện và bạn có thể thấy vị trí trước đó của chúng trong iCloud Drive, kích thước và thời gian còn lại cho đến khi hết hạn.

Phục hồi tập tin đã xóa trên iCloud

Để khôi phục tập tin, hãy đánh dấu chọn vào tập tin mình muốn, bạn cũng có thể đánh dấu chọn nhiều tập tin cùng lục, sau đó nhấn nút Restore. Khi tập tin đã được khôi phục thành công, iCloud sẽ hiển thị thông báo xác nhận. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận