Sắp diễn ra hội thảo về ứng dụng và triển khai AI

Sắp diễn ra hội thảo về ứng dụng và triển khai AI

Sắp diễn ra hội thảo về ứng dụng và triển khai AI- Ảnh 1.

AI đang dần hiện hữu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Báo cáo của Statista chỉ ra, quy mô thị trường Trí tuệ nhân tạo dự kiến sẽ đạt 305,90 tỷ USD vào năm 2024. Tốc độ tăng trưởng quy mô thị trường hàng năm (CAGR 2024-2030) là 15,83%. Đến năm 2030, giá trị thị trường AI sẽ đạt đến con số dự kiến là 738,80 tỷ USD.

Tuy nhiên, "cơn sốt" ChatGPT nói riêng và các sản phẩm AI nói chung cũng đặt ra nhiều câu hỏi về cơ hội và thách thức cho việc triển khai và sử dụng AI trong thực tế. Nếu không được sử dụng một cách có đạo đức và thiếu sự quản lý chặt chẽ, AI có thể tạo nên các mối đe dọa về bảo mật thông tin, đánh cắp dữ liệu… Bên cạnh đó là những băn khoăn về cách nào để triển khai có hiệu quả, tối ưu giá trị của AI tạo nên giá trị ứng dụng cho công việc

Nhằm mang đến thông tin hữu ích giúp nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và người làm việc trong ngành công nghệ giải quyết các vấn đề khó khăn đặt ra, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) tổ chức hội thảo "Giải mã sức mạnh AI".

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của diễn giả PGS.TS. Ngô Xuân Bách, Phó Giám Đốc Khối Sản Phẩm AI - FPT Smart Cloud. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, 10 năm giảng dạy về Trí tuệ nhân tạo và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tại các trường Đại học lớn của Việt Nam, ông đã cho xuất bản nhiều công trình nghiên cứu mang tính chuyên môn sâu trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Năm 2014, ông gia nhập FPT với vai trò Chuyên gia tư vấn giải pháp AI cho các công ty thành viên, góp phần giúp FPT Smart Cloud tạo ra những giải pháp, dịch vụ AI tiên tiến, tạo dựng vị thế tiên phong với hàng loạt khách hàng và giải thưởng lớn.

Sắp diễn ra hội thảo về ứng dụng và triển khai AI- Ảnh 2.

PGS.TS. Ngô Xuân Bách, Phó Giám Đốc Khối Sản Phẩm AI - FPT Smart Cloud sẽ là diễn giả tại hội thảo Giải mã sức mạnh AI

Hội thảo "Giải mã sức mạnh AI" sẽ tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến sử dụng và triển khai sản phẩm AI đáp ứng nhu cầu đổi mới của các lĩnh vực. Trong đó, hội thảo sẽ được chia thành 2 phần chính: chia sẻ kinh nghiệm thực tế và thảo luận tương tác.

Trong phần chia sẻ, PGS.TS. Ngô Xuân Bách sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm AI và triển khai sản phẩm AI. Đặc biệt, PGS.TS Ngô Xuân Bách cũng sẽ mang đến những cái nhìn sâu sắc về các tác động đạo đức của AI và cách mà ông đã thực hiện để đảm bảo sử dụng AI có trách nhiệm.

Tiếp đó, trong phần thảo luận tương tác, các khách mời tham dự sẽ cùng thảo luận dưới sự dẫn dắt của PGS.TS. Ngô Xuân về các chủ đề: tác động của AI trong các lĩnh vực, những thách thức và cơ hội sử dụng AI, và những yếu tố cần có để xây dựng chiến lược sử dụng AI hiệu quả, trong đó bao gồm cả việc tìm kiếm các giải pháp để xử lý những thách thức gặp phải.

Bên cạnh những nội dung được chia sẻ và thảo luận, khách mời tham dự có thể kết nối với các chuyên gia trong ngành để trao đổi ý tưởng và xây dựng quan hệ đối tác mới trong hệ sinh thái AI.

Hội thảo "Giải mã sức mạnh AI" sẽ diễn ra vào 9h00, ngày 13/4/2024 tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB trụ sở Hà Nội.

Đăng ký tham gia hội thảo ngay tại đây hoặc liên hệ qua hotline: 090 459 5577

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận