Smartphone tiếp theo của Apple có thể trang bị bộ nhớ hơn 1.000GB

Smartphone tiếp theo của Apple có thể trang bị bộ nhớ hơn 1.000GB

iPhone 12: Mặc dù iPhone 12 mới ra mắt chưa được ít lâu, những thông tin liên quan đến thế hệ smartphone tiếp theo của Apple đã liên tục xuất hiện.

Giữa tháng 10, leaker nổi tiếng LeakApplePro đã công bố hàng loạt chi tiết đáng chú ý liên quan đến chiếc iPhone 13 như màn hình 120 Hz, Touch ID, camera cải tiến, không cổng Lightning. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, Jon Prosser, một leaker có tên tuổi khác trong ngành, đã tiết lộ thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có bộ nhớ 1 TB, tương đương 1.024 GB.

Smartphone tiep theo cua Apple co the trang bi bo nho hon 1.000GB

"Mong là các bạn đã sẵn sàng cho những chiếc iPhone 1 TB", tài khoản @jon_prosser đăng trên Twitter cá nhân. Ảnh: Twitter.

Thông thường, dòng sản phẩm iPhone có dung lượng bộ nhớ từ 64-512 GB. Bước sang năm 2020, Apple đã loại bỏ phiên bản 64 GB cho các dòng máy iPhone 12 Pro và chuyển sang ROM tiêu chuẩn 128 GB.

Theo GizChina, khả năng cao Apple sẽ chia tay hoàn toàn bộ nhớ 64 GB trên các dòng iPhone 13 sắp tới. Ngoài ra, việc tích hợp bộ nhớ trong lên đến 1 TB sẽ là yếu tố giúp Apple thực hiện nhiều tham vọng công nghệ tiếp theo của mình.

Apple là đại diện cho tương lai và camera của iPhone 12 là minh chứng cho điều đó. Sự cải tiến về camera của Apple đang thúc đẩy cuộc chơi nhiếp ảnh trên thị trường điện thoại di động.

Smartphone tiep theo cua Apple co the trang bi bo nho hon 1.000GB-Hinh-2

ROM 1 TB sẽ là điều kiện để Apple phát triển tính năng quay video 8K. Ảnh: Wccftech.

Hiện tại, một số dòng iPhone đang hỗ trợ người dùng quay video 4K 60 fps. Tuy nhiên, trong tương lai gần, rất có thể iPhone 13 sẽ là thế hệ tiếp theo có chức năng quay video 8K, vốn đã có mặt trên chiếc Samsung Galaxy S20.

Theo GizChina, một cảnh quay video 8K dài 5 phút sẽ tiêu tốn khoảng 3 GB ROM. Nếu thực hiện một đoạn video dài hơn, hãy tưởng tượng bộ nhớ trong của smartphone cần bao nhiêu dung lượng để chứa. Nếu những gì leaker Jon Prosser tiết lộ là chính xác, người dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm các khung hình có độ nét cực cao.

Mặc dù vậy, có khả năng Apple muốn giới thiệu smartphone có bộ nhớ 1 TB chỉ vì các đối thủ trên thị trường đã tung ra tính năng này từ năm 2019.

Theo Ngọc Phương Linh/ Zingnews

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận