Tắt ngay cài đặt Wi-Fi này sẽ giúp chơi game không còn bị lag

Tắt ngay cài đặt Wi-Fi này sẽ giúp chơi game không còn bị lag

Theo SlashGear, tốc độ Internet là một yếu tố rất quan trọng đối với trải nghiệm mượt mà khi chơi game, khi tốc độ không ổn định người chơi sẽ gặp phải các vấn đề như độ trễ, giật hình và thậm chí mất kết nối. Tuy nhiên, điều gì đang xảy ra khi bạn đã sử dụng gói Internet tốc độ cao nhưng vẫn phải đau đầu vì tình trạng chơi game qua Wi-Fi bị lag?

Tắt ngay cài đặt Wi-Fi này sẽ giúp chơi game không còn bị lag - Ảnh 1.

Nhiều game thủ gặp tình trạng bị giật lag khi chơi game PC qua mạng Wi-Fi

SLASHGEAR

Sự cố có thể là do một cài đặt ẩn trên PC liên quan đến card Wi-Fi. Hệ điều hành Windows có sẵn các cài đặt quản lý nguồn điện giúp PC tiêu thụ ít điện năng hơn, trong đó có cài đặt nguồn điện cho card Wi-Fi có thể làm chậm đáng kể tốc độ internet. Tuy nhiên, cài đặt này có thể tắt đi một cách dễ dàng.

Cài đặt nguồn điện cho card Wi-Fi thường được bật theo mặc định trên Windows, để tắt tính năng này đi bạn thực hiện như sau:

  1. Nhấp phải chuột vào biểu tượng Windows ở đầu thanh Taskbar và chọn Device Manager.
  2. Tiếp theo tìm đến dòng Network adapters và xổ ra toàn bộ menu con bên trong.
  3. Trong danh sách, tìm và nhấp phải chuột vào card Wi-Fi > chọn Properties.
  4. Trong cửa sổ xuất hiện, bấm chọn tab Power Management và bỏ dấu chọn ở dòng ‘Allow the computer to turn off this device to save Power’.
  5. Cuối cùng bấm OK để lưu thiết lập.
Tắt ngay cài đặt Wi-Fi này sẽ giúp chơi game không còn bị lag - Ảnh 2.

Tắt tùy chọn 'Allow the computer to turn off this device to save Power'

CHỤP MÀN HÌNH

Nhưng cũng cần lưu ý là bạn nên xem xét các thông số phần cứng của card Wi-Fi, nếu thiết bị đã cũ hoặc không hỗ trợ các tiêu chuẩn Wi-Fi mới, hãy cân nhắc việc nâng cấp. Ngoài ra, cũng nên lựa chọn những router Wi-Fi đời mới, để có thể đem lại tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và cung cấp vùng phủ sóng tốt hơn, từ đó đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận