Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10

Ở thời điểm hiện tại, Windows 10 cho phép người dùng có thể sử dụng Search bar để tìm kiếm mọi từ khóa trên Internet thông qua công cụ Bing. Bên cạnh đó, Search bar còn cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm một một số thư mục, tập tin cụ thể trên thư viện libraries (Documents, Downloads, Music, Pictures, Videos), OneDrive và trên màn hình Desktop.

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10
Tìm kiếm tập tin, thư mục bằng công cụ Search bar chỉ có thể thực hiện trên thư viện Libraries (Documents, Downloads, Music, Pictures, Videos), OneDrive và trên màn hình Desktop.

Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm sâu hơn vào hệ thống, như tìm một tài liệu Word được lưu trên phân vùng D:\ chẳng hạn, người dùng sẽ phải chuyền qua giao diện File Explorer để thực hiện việc tìm kiếm tài liệu Word này. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những tính năng khiến người dùng phải mất quá nhiều thao tác cho để giải quyết một yêu cầu khá đơn giản.

Do đó, Microsoft đã tiếp tục cải thiện khả năng tìm kiếm của Windows 10, đó là cho phép người dùng có thể sử dụng Search bar để tìm kiếm các từ khóa về mọi tập tin, thư mục mình muốn trong toàn bộ ổ cứng. Theo đó, tính năng tìm kiếm mới này sẽ được tích hợp trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 mang mã hiệu 19H1 (dự kiến được phát hành vào tháng 4/2019) hoặc trên bản Windows Insider mã hiệu 18267.

Cụ thể hơn, đối với người dùng Windows Insider mã hiệu 18267, để kích hoạt tính năng này, bạn hãy truy cập Settings > Cortana > Searching Windows, bên dưới mục Find My Files, hãy nhấn chọn Enhanced (Recommended).

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10

Việc chuyển sang tùy chọn Enhanced sẽ lập tức khởi động quá trình duyệt tất cả tập tin, thư mục trên hệ thống. Quá trình này sẽ mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào số lượng tập tin, thư mục đang được lưu trên máy tính. Sau khi quá trình duyệt tập tin, thư mục hoàn tất, bạn có thể sử dụng Search bar để tìm kiếm mọi tập tin tại bất cứ đâu trên máy tính. Bên cạnh đó, Windows cũng sẽ tự động cập nhật việc duyệt tập tin ở chế độ chạy nền.

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Add an excluded folder để Windows bỏ qua những thư mục, tập tin cá nhân của mình, hoặc những thư mục chứa các tập tin thường xuyên thay đổi để tránh mất thời gian cho quá trình tìm kiếm.

Tìm kiếm tập tin tức thời trên Windows 10

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận