Từ 17/7, người cách ly tại nhà có thể khai báo số điện thoại

Từ 17/7, người cách ly tại nhà có thể khai báo số điện thoại

TP.HCM triển khai sử dụng "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" để chủ động phòng dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế TP.HCM cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và Viettel đã có buổi họp trực tuyến nhằm thống nhất phương án triển khai sử dụng "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

Theo đó, phần mềm "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế" sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh.

Tu 17/7, nguoi cach ly tai nha co the khai bao so dien thoai
Ảnh minh hoạ

Hệ thống phần mềm quản lý cách ly sẽ được triển khai trên hạ tầng hiện tại của trang web tokhaiyte.vn và ứng dụng di động Vietnam Health Decleration .

Các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình. Dự kiến mỗi ngày, người cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần và khai báo ngay nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như sốt, ho, khó thở... Qua đó, nhân viên y tế trực tiếp theo dõi những trường hợp cách ly sẽ kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người cách ly cũng như sức khỏe của họ.

Hiện tại, các sở ban ngành đang cùng thống nhất lại các nội dung và kỹ thuật cần triển khai để hoàn thành phần mềm "Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế". Dự kiến phần mềm sẽ được chính thức vận hành vào ngày 17/7/2021 trên toàn địa bàn TP. HCM.

Theo Minh Tú/ Khoevadep

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận