Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên thiết bị Android trở nên nhàm chán, quen thuộc. Nhờ vào các Launcher có thể giúp bạn thay đổi giao diện sẵn có và mặc định trên thiết bị chạy Android.

Launcher có thể xem như là những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Lens Launcher là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện hoàn toàn mới, với hiệu ứng mắt cá độc đáo, giúp người dùng có một trải nghiệm thú vị hơn trên thiết bị. Đặc biệt, Lens Launcher sẽ nhóm toàn bộ các ứng dụng có trên thiết bị vào một vị trí duy nhất, giúp dễ dàng tìm kiếm và kích hoạt các ứng dụng yêu thích.

Lens Launcher là một trong các ứng dụng đã giành chiến thắng tại sự kiện Android Experiments do Google tổ chức để mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng Android.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây(tương thích Android 4.1 trở lên).

Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập của bộ giao diện sẽ được hiện ra, bạn có thể để nguyên các mặc định như thiết lập và nhấn vào biểu tượng 9 dấu chấm ở góc trên bên phải (khoanh tròn ở hình minh họa) để kích hoạt bộ giao diện mới cho Android

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Lập tức, giao diện mới sẽ được áp dụng trên thiết bị của người dùng. Lens Launcher sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng đang có trên thiết bị của người dùng trên giao diện của thiết bị, tuy nhiên ở một kích thước rất nhỏ.

Tuy nhiên, khi người dùng chạm tay vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình, các biểu tượng các ứng dụng tại khu vực đó sẽ được phóng lớn theo hiệu ứng mắt cá để người dùng nhìn rõ nội dung.

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Để kích hoạt một ứng dụng, bạn chỉ việc tìm biểu tượng của ứng dụng đó trong ma trận các biểu tượng ứng dụng của Lens Launcher, sau khi biểu tượng của ứng dụng đã được phóng lớn, bạn chỉ việc thả ngón tay mình ra khỏi màn hình. Cách thức kích hoạt ứng dụng này độc đáo và mới mẻ hơn so với các kích hoạt ứng dụng thường thấy trên các thiết bị di động.

Với giao diện này, mọi ứng dụng trên thiết bị đều được tập trung về một chỗ, giúp người dùng có thể tìm kiếm cũng như kích hoạt các ứng dụng cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Có thể nói, Lens Launcher không chỉ khoác lên thiết bị chạy Android của người dùng một “tấm áo” hoàn toàn mới mẻ mà còn mang lại một trải nghiệm độc đáo trên thiết bị di động của người dùng.

Lưu ý: sau khi cài đặt bộ giao diện mới, bạn nhấn nút “Home” trên thiết bị, một hộp thoại hiện ra hỏi người dùng muốn sử dụng bộ giao diện Lens Launcher hay bộ giao diện mặc định của thiết bị, bạn chọn Lens Launcher rồi nhấn nút “Luôn chọn” để xác nhận.

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng và quay trở lại giao diện ban đầu

Để gỡ bỏ ứng dụng và quay trở lại giao diện mặc định ban đầu trên smartphone, đầu tiên bạn truy cập vào mục “Trang Chủ” trong thiết lập của thiết bị, chọn một giao diện có trong danh sách để thay thế cho Lens Launcher làm giao diện mặc định trên thiết bị.

Ứng dụng giúp mang lại trải nghiệm sử dụng Android hoàn toàn mới

Bây giờ, tiến hành gỡ bỏ Lens Launcher ra khỏi thiết bị như gỡ bỏ một ứng dụng thông thường (gỡ bỏ từ mục “Ứng dụng” trong chức năng “Tùy chọn” của smartphone).

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận