9 sản phẩm vào vòng cuối bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” 2018

9 sản phẩm vào vòng cuối bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” 2018

9 sản phẩm vào vòng cuối bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” 2018

Theo VNISA, số lượng các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin đăng ký tham gia chương trình bình chọn các danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” năm nay đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chương trình bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” là hoạt động được VNISA chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2015, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Chương trình này nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin có chất lượng tốt để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa. Qua đó, chương trình cũng tuyên truyền quảng bá, nâng cao nhận thức về ATTT, thúc đẩy ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin trong các ngành kinh tế, xã hội; thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, phát triển sản phẩm an toàn thông tin mở rộng thị trường.

Năm nay, chương trình bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” đã được VNISA khởi động từ trung tuần tháng 8/2018 trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng tham gia chương trình là các sản phẩm, dịch vụ về bảo đảm an toàn thông tin; sản phẩm CNTT và ứng dụng CNTT có tính năng an toàn, bảo mật cao. Đây là những sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh có tính năng, chất lượng cao về an toàn, bảo mật thông tin, xuất xứ từ Việt Nam, do doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam sở hữu và làm chủ công nghệ.

Điểm khác biệt so với các năm trước là năm 2018, ngoài 2 danh hiệu “Sản phẩm phẩm an toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ phẩm an toàn thông tin tiêu biểu”, để khuyến khích các sản phẩm mới có tính sáng tạo cao, VNISA đã quyết định bổ sung danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” trao cho các sản phẩm phẩm an toàn thông tin nội địa mới, là kết quả nghiên cứu - phát triển có chất lượng cao, đang trong quá trình thương mại hóa và cung cấp ra thị trường.

“Các danh hiệu trao tặng trong chương trình bình chọn được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ ATTT của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam”, đại diện Ban tổ chức khẳng định.

Trong thông tin mới phát ra về các hoạt động cụ thể tại sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, VNISA đã cập nhật kết quả lựa chọn các sản phẩm vượt qua vòng sơ tuyển, lọt vào vòng Chung kết chương trình bình chọn các danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” năm nay. Theo đại diện VNISA, số lượng các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin đăng ký tham gia bình xét các danh hiệu đã tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Thông tin từ VNISA cũng cho hay, ngày 17/11 vừa qua, Hội đồng bình chọn sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao, dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu năm 2018 đã họp để bình xét, chấm điểm các sản phẩm, dịch vụ. Hội đồng bình chọn gồm 17 nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin, CNTT trong cả nước, với Chủ tịch Hội đồng là nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng; Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VNISA.

Theo số liệu thống kê của Ban tổ chức, số lượng sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin tham gia bình chọn vào đến vòng Chung kết của chương trình năm nay là 23, gồm 13 sản phẩm và 10 dịch vụ của 13 đơn vị.

Các thành viên hội đồng bình chọn đã được chia thành 4 nhóm chấm: các sản phẩm và dịch vụ giám sát an toàn thông tin mạng; các sản phẩm và dịch vụ mã hóa, bảo mật truyền dữ liệu; các sản phẩm và dịch vụ chống mã độc, bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin và điện toán đám mây; các dịch vụ kiểm thử, đánh giá an toàn thông tin mạng và một số dịch vụ tư vấn.

Tại phiên họp toàn thể vừa qua, Hội đồng bình chọn đã trao đổi, thống nhất Bộ tiêu chí bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin năm 2018; thống nhất một số nguyên tắc đánh giá năng lực của tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tham gia bình chọn.

Cụ thể, với danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao” 2018, vào đến vòng Chung kết còn 4 sản phẩm, gồm 1 sản phẩm giám sát an toàn thông tin mạng, 1 sản phẩm mã hóa và 2 sản phẩm về mã độc được tính điểm theo 4 nhóm tiêu chí: tính năng và hiệu quả ứng dụng; công nghệ và chất lượng sản phẩm; tính sáng tạo và đột phá; và khả năng thương mại hóa.

Đối với danh hiệu “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” 2018, vào đến Chung kết có 10 dịch vụ được chấm điểm theo các tiêu chí: nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ; công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ; tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan; thị trường và quy mô triển khai dịch vụ.

Đặc biệt, là danh hiệu lần đầu tiên được tổ chức bình chọn và chứng nhận, danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” có 9 sản phẩm vào đến vòng Chung kết, được chấm theo tiêu chí tương tự như sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao về tính năng và hiệu quả ứng dụng, công nghệ và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng cho biết thêm, do các sản phẩm tham dự bình chọn danh hiệu này đều là các sản phẩm đang trong quá trình thương mại hóa và mới được cung cấp ra thị trường nên việc chấm điểm về tính sáng tạo và đột phá, khả năng thương mại hóa có điểm khác biệt.

Được biết thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã có kết quả cuối cùng về các sản phẩm, dịch vụ sẽ được trao chứng nhận các danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc” và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” năm 2018. Tuy nhiên, kết quả này sẽ được bảo mật đến phút chót. Theo kế hoạch, lễ công bố và trao các danh hiệu bình chọn kể trên sẽ diễn ra trong phiên khai mạc Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sắp được tổ chức vào ngày 30/11 tới tại Hà Nội.

Trước đó, trong hai năm 2015 và 2017, triển khai chương trình bình chọn, VNISA đã tôn vinh 12 sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao và 2 dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu của các doanh nghiệp như CMC InfoSec, CyRadar, VNCS, MVS, Việt Kiến Tạo, Misoft, HPT, MK…

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận