Chrome trên iPhone sắp có thêm tính năng siêu hữu ích

Chrome trên iPhone sắp có thêm tính năng siêu hữu ích

Với tính năng mới, người dùng có thể sử dụng Chrome trên iOS một cách bảo mật và riêng tư hơn.

. Tính năng này có thể sẽ khoá các tab duyệt web ẩn danh (incognito) bằng FaceID.Chrome trên iOSGoogle đang thử nghiệm một tính năng riêng tư và bảo mật mới dành cho phiên bản
Chrome tren iPhone sap co them tinh nang sieu huu ich
Hệ thống nhân diện khuôn mặt FaceID của Apple vốn được sử dụng để đảm bảo tính bảo mật nói chung cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng lại hỗ trợ FaceID tách biệt để đảm bảo thêm an toàn. Chrome cũng có thể sẽ sớm áp dụng điều này.
Cụ thể, trong phiên bản Chrome 89 beta cho iOS, thông tin cập nhật nêu rõ “khi người dùng quay trở lại ứng dụng Chrome, các tab duyệt web ẩn danh sẽ bị làm mờ cho đến khi Chrome xác thực được người dùng chính là bạn”. Người dùng có thể kích hoạt chế độ này thông qua phần Settinhs của Chrome. Theo The Verge, ở thời điểm hiện tại, không phải tất cả người dùng beta đều có thể sử dụng được tính năng này.
Chrome 89 được kì vọng có thể sẽ ra mắt ngay vào đầu tháng 3 tới. Tuy nhiên, hiện chưa rõ tính năng FaceID nói trên có kịp được thêm vào phiên bản dành cho người dùng đại trà hay không. Google hiện cũng đang hỗ trợ TouchID trên các thiết bị iPhone đời cũ.

Theo Thái Sơn/ Saostar

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận