Giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự trung tâm dữ liệu chất lượng cao, Schneider Electric mở học viện đào tạo tiêu chuẩn quốc tế

Giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự trung tâm dữ liệu chất lượng cao, Schneider Electric mở học viện đào tạo tiêu chuẩn quốc tế

Với tư cách tập đoàn hàng đầu trong quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric tự tìm ra giải pháp cho bài toán thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu. Học viện Schneider Electric, nền tảng đào tạo kỹ thuật số đạt chứng nhận CPD (Continuing Professional Development - Phát triển nghề nghiệp liên tục) cung cấp hơn một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trung tâm dữ liệu trên hơn 180 quốc gia.

Với 14 ngôn ngữ và có thể truy cập trực tuyến miễn phí trên toàn cầu, nền tảng phát triển chuyên nghiệp này hướng đến mục tiêu giúp các chuyên gia trong ngành nâng cao kỹ năng và cập nhật các sáng kiến về công nghệ mới nhất, phát triển bền vững và hiệu quả năng lượng.

Các cập nhật mới đối với chứng nhận Liên kết về Trung tâm Dữ liệu (Data Center Certified Associate – DCCA) thuộc Học viện Schneider Electric bao gồm các nguyên tắc cơ bản về nguồn điện, làm mát, tủ rack và an toàn vật lý cũng như hướng dẫn về cách tối ưu hóa thiết kế trung tâm dữ liệu.

Giải quyết triệt để tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng cao, Schneider Electric mở học viện đào tạo tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Hơn nữa, chương trình đào tạo còn xác định các điểm trọng tâm trong lĩnh vực này như hướng dẫn về cách thức lựa chọn địa điểm thích hợp để tiếp cận năng lượng tái tạo, đánh giá tác động bền vững của các loại ắc quy khác nhau của UPS (bộ lưu điện), lợi ích của công nghệ Lithium-Ion, đồng thời đưa ra phân tích về chi phí vòng đời liên quan.

Quy trình đào tạo của Học viện Schneider Electric sẽ bao gồm tất cả những chỉ mục cần có quan trọng nhất để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Rút ngắn khoảng cách về kỹ năng trong ngành

Bằng việc khuyến khích các cá nhân nâng cao kỹ năng và liên tục phát triển chuyên môn miễn phí, Học viện Schneider Electric đang giải quyết thách thức về khoảng cách kỹ năng và tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu.

Bà Natalya Makarochkina, Phó Tổng Giám Đốc Cấp Cao Bộ phận Secure Power cho biết: “Trong những năm gần đây, khi quá trình số hóa và ứng dụng điện toán đám mây phát triển vượt bậc thì nhu cầu về khả năng của trung tâm dữ liệu đã tăng theo cấp số nhân, đạt mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, sự thiếu hụt kỹ năng của nhân sự trong lĩnh vực này vẫn là một thách thức đáng kể và có những tác động tiềm ẩn đối với các ngành liên quan.”

Bà chia sẻ thêm: “Bằng cách cung các khóa đào tạo về các sáng kiến công nghệ và phát triển bền vững, chúng tôi tin rằng Học viện Schneider Electric sẽ mang lại một nguồn tài nguyên vô giá giúp thu hẹp khoảng cách về kỹ năng thông qua hoạt động trao quyền cho các hệ sinh thái kinh doanh, củng cố chuyên môn của lực lượng lao động hiện tại và nâng cao chuyên môn cho thế hệ chuyên gia tiếp theo để xây dựng các trung tâm dữ liệu của tương lai."


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận