Gỡ bỏ trò chơi cờ bạc: Google Play đạt tỷ lệ 92% 92%, Apple dưới 30% và Android dưới 30%.

Gỡ bỏ trò chơi cờ bạc: Google Play đạt tỷ lệ 92% 92%, Apple dưới 30% và Android dưới 30%.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ TT&TT đã phát hiện ra rằng các trò chơi không phép trên Google Play, Apple Store đã được rà quét, nhưng trong khi tỷ lệ hợp tác gỡ các tựa game này của Google là 92% thì Apple chỉ ở mức dưới 30%. Ảnh: Vietnamnet

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8 Quốc hội XIV, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vào hôm nay, ngày 8/11

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân trên không gian mạng chủ yếu xảy ra thông qua mạng viễn thông, chẳng hạn như nhắn tin, cuộc gọi hoặc thư điện tử, với các nội dung như "có người chuyển tiền thừa kế nhiều triệu đô đề nghị nộp tiền để lấy thừa kế." Giải pháp ngăn chặn đầu tiên là sử dụng hệ thống chặn, lọc tự động, phát hiện thông minh cùng với các nhà mạng.

"Tất nhiên sẽ chuyển dữ liệu vi phạm từ nhà mạng sang Bộ Công an để có biện pháp răn đe, xử lý. Theo Bộ trưởng, hiện nay các nhà mạng có quy định rất chặt chẽ về việc cung cấp thông tin cho Bộ Công an, bao gồm các chi tiết cuộc gọi, thời gian.

Ngược lại, việc chặn và lọc các loại lừa đảo trên mạng xã hội khó khăn hơn, đặc biệt là khi chúng liên quan đến mạng nước ngoài. "Bộ TT&TT đã xây dựng Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia với năng lực xử lý 100 triệu tin/ngày và đang đầu tư nâng cấp lên 300 triệu tin/ngày. Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh rằng với công cụ AI, chúng ta cũng có thể sàng lọc, xác định một số dấu hiệu của lừa đảo và đưa ra các giải pháp.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các trò chơi cờ bạc trên mạng hiện không có vấn đề gì vì Bộ làm rất chặt chẽ. Tuy nhiên, các trò chơi không phép, chẳng hạn như trò chơi cờ bạc, vẫn xuất hiện tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội, kho ứng dụng như Google Play, Facebook, Apple Store... Bộ TT&TT đã tìm thấy và đã rà quét được các trò chơi không phép đó. Vấn đề là phải đấu tranh để các nền tảng nước ngoài gỡ bỏ những trò chơi này.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT, "Hiện nay tỷ lệ thành công với Google Play đạt mức 92%; riêng Apple do tính hợp tác chưa cao nên tỷ lệ chỉ dưới 30%; họ vẫn tiếp tục quảng cáo các game cờ bạc."

Theo Bộ trưởng, Bộ TT&TT cũng chỉ đạo các nhà mạng viễn thông, các nhà quản lý địa chỉ IP khi phát hiện vi phạm thì ngay lập tức thông báo cho Bộ Công an để xử lý.

Theo ictnews

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận