iRender render farm ra loạt chương trình tài trợ kết xuất cho các studio đồ họa Việt Nam

iRender render farm ra loạt chương trình tài trợ kết xuất cho các studio đồ họa Việt Nam

Render farm truyền thống dần bộc lộ những hạn chế

Hầu hết các render farm trên thế giới và cả ở Việt Nam đều sử dụng mô hình công nghệ SaaS (Software-as-a-Service). Giải pháp của họ khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đóng gói và gửi dự án của mình lên render farm thông qua ứng dụng của nhà cung cấp mà không cần quan tâm đến vấn đề kĩ thuật hay phần mềm. Nhà cung cấp sẽ kết xuất và gửi trả kết quả về. Giải pháp này nghe qua có vẻ rất tiện lợi?

Tuy nhiên, mô hình công nghệ này cũng dần bộc lộ những hạn chế của nó. Để sáng tạo sản phẩm đồ họa trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, quảng cáo, phim, video game, VR/AR,… hiện nay, có hàng trăm phần mềm, render engine, plugin cũng như thư viện asset, material khổng lồ. Con số này còn tăng lên hàng năm bởi sự ra đời và phát triển liên tục của các công nghệ phần cứng. Mô hình SaaS do đó không thể giải quyết hết các tổ hợp phần mềm của rất nhiều khách hàng đa dạng.

Các render farm truyền thống thông thường sẽ chọn một hoặc một số phần mềm thông dụng để hỗ trợ. Họ chỉ tiếp tục tích hợp các render engine, plugin xung quanh một hoặc những phần mềm này. Các render farm lớn như RebusFarm (Đức), Fox RenderFarm (Trung Quốc), hay GarageFarm (Hàn Quốc),…hầu hết đều sẽ hỗ trợ các phần mềm như 3ds Max, Blender, Cinema 4D hay Redshift. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kể đến các render farm chuyên dụng cho từng phần mềm: Blender (Sheep It, BlenderGrid), Octane (OctaneRender Cloud). Dường như rất khó để các nhà cung cấp render farm truyền thống mở rộng hỗ trợ sang một phần mềm nào mới.

Thế hệ render farm 2.0

IaaS (Infrastructure-as-a-Service) là lời giải cho bài toán tích hợp. Giải pháp của iRender cung cấp dịch vụ phần cứng với CPU & GPU, trong đó khách hàng được trao quyền sử dụng hệ thống hạ tầng này qua trình điều khiển từ xa (remote desktop). Hiểu một cách đơn giản, để sử dụng server của iRender, khách hàng sẽ remote từ xa rồi tự xử lý toàn bộ dự án như trên chính máy tính cá nhân của mình. Việc này có thể mất chút thời gian lúc đầu, để cài đặt môi trường làm việc. Đổi lại, người dùng có thể thoải mái cài đặt bất cứ phần mềm, bất cứ phiên bản nào, dù là từ mười năm trước hay mới ra mắt ngày hôm nay.

iRender render farm ra loạt chương trình tài trợ kết xuất cho các studio đồ họa Việt Nam - Ảnh 1.

Không những thế, toàn bộ máy chủ của iRender đều trang bị card màn hình RTX 3090 – một trong những sản phẩm mới nhất của dòng GeForce RTX 30 Series. Đặc biệt, RTX 3090 sở hữu công nghệ Real-time Ray Tracing – công nghệ dò tia mô phỏng các đặc điểm của ánh sáng trong thế giới thực để mang tới chất lượng đồ hoạ chân thực và sống động. Công nghệ này không chỉ áp dụng trong game, mà còn dần phổ biến trong những ứng dụng trong thiết kế đồ họa như Unreal Engine, Lumion, Enscape,… . Nhờ đó, iRender có thể hỗ trợ tất cả phần mềm và tận dụng cả công nghệ phần cứng mới nhất, một cách không có giới hạn.

Cuối cùng, việc toàn quyền kiểm soát dự án cũng là một quyền lợi đặc biệt mà các khách hàng của iRender có được. Với các render farm truyền thống, khách hàng chỉ có thể gửi lên dự án sau khi đã hoàn thiện và đóng gói, và sẽ không thể can thiệp vào quá trình render. Nếu dự án có sửa đổi, bạn sẽ phải thực hiện toàn bộ quá trình lại từ đầu. Ngược lại, người dùng có thể thoải mái tuỳ chỉnh dự án bất cứ lúc nào trên hạ tầng của iRender. Không chỉ bước kết xuất cuối cùng, họ hoàn toàn có thể đưa cả quy trình (pipeline) lên server của iRender và làm việc trên đó.

iRender cho người dùng quyền kiểm soát cao đối với máy chủ và dự án của họ - điều khác biệt mà không nhà cung cấp truyền thống nào có thể có được.

Thị trường Việt Nam: khởi đầu và tương lai

Trải qua 3 năm hoạt động với 2 năm đại dịch Covid diễn ra, iRender từ một start up nhỏ đã vươn lên một cách thần kỳ trở thành một trong những render farm hàng đầu trên thế giới. Cái tên iRender luôn đứng trong top cùng với các ông lớn, các render farm đã có độ tuổi hàng chục, được đánh giá bởi các tạp chí uy tín như CGDirector, All3DP, InspirationTuts, Lumion, Radarrender, Vfxrendering,… 

Không chỉ được đánh giá cao bởi các tạp chí uy tín, iRender còn đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Nổi bật nhất là hai Danh hiệu Sao Khuê cho lĩnh vực Sản phẩm giải pháp khởi nghiệp số và lĩnh vực Điện toán đám mây & Big Data; Top 10 doanh nghiệp startup số xuất sắc 2021 và Giải Vàng STEVIE Award cho hạng mục Giải pháp dịch vụ Infrastructure as a Service. 

Mang chuông đi đánh xứ người, iRender có được vị thế như ngày hôm nay xuất phát từ chính tiềm năng của thị trường trong nước, với nguồn khách hàng là những họa sĩ, studio Việt Nam đã sử dụng và ủng hộ iRender. Chính nhờ sự ủng hộ đó, iRender mới có thể không ngừng nâng cấp, để đem đến sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện cho khách hàng. 

Những năm gần đây, không ít lần khán giả giật mình khi thấy tên các studio, nghệ sĩ của Việt Nam xuất hiện dày đặc trong dòng credit cuối các bộ phim bom tấn của Marvel hay Netflix như Sweet Home, Squid Game, My Name, Hellbound, The Devil Judge,... Điều này cho thấy tiềm năng to lớn và tốc độ phát triển nhanh đáng kinh ngạc của thị trường Kỹ xảo, Hoạt hình và sản xuất Game tại Việt Nam. iRender rất may mắn có cơ hội hợp tác với các studio, công ty Việt Nam: Bad Clay, BlueR Studio, Colory Animation, VNG, Rare Reversee, Plus Studio, Zodiac II Media,... trong một số dự án và hiểu được nhu cầu ngày càng tăng cao của họ.

Chính vì vậy, iRender mong muốn đồng hành cùng các studio, phá tan các rào cản về thiết bị trong công việc. Từ tháng 7 đến cuối năm 2022, iRender tài trợ kết xuất trên hệ thống server của iRender từ $500 - $1000 cho các studio Việt Nam. 

iRender render farm ra loạt chương trình tài trợ kết xuất cho các studio đồ họa Việt Nam - Ảnh 2.

iRender hi vọng được hợp tác trong các dự án sắp tới của mọi người và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường 3D animation, VFX và game tại Việt Nam. Thông tin cụ thể về chương trình tài trợ xin vui lòng liên hệ email: vanhtk@irender.vn hoặc 0912 875 500 (Ms. Vân).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận