Jack Dorsey xin lỗi vì đã phát triển Twitter quá nhanh

Jack Dorsey xin lỗi vì đã phát triển Twitter quá nhanh

Đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đã gửi lời xin lỗi nhân viên trong một tweet vì đã phát triển công ty "quá nhanh", một ngày sau khi tỉ phú Elon Musk tiến hành cắt giảm một nửa số nhân viên của nền tảng truyền thông xã hội này.

Ngay sau khi thành công tiếp quản Twitter, Elon Musk đã cho sa thải khoảng 3700 nhân viên trong số 7500 người đang làm việc tại Twitter. Ông Musk cho biết việc điều chỉnh nhân sự không thể tránh khỏi khi công ty đang lỗ hơn 4 triệu USD mỗi ngày. Những người bị cho thôi việc sẽ được đền bù ba tháng lương, nhiều hơn 50% so với quy định của pháp luật. Theo CNBC, con số ông Musk đưa ra chưa thể xác thực vì khoản lỗ hơn 4 triệu USD mỗi ngày tương đương 1,5 tỉ USD mỗi năm.

Jack Dorsey xin lỗi vì đã phát triển Twitter quá nhanh - Ảnh 1.

Ảnh: Apple Insider

“Những người ở Twitter trong quá khứ và hiện tại đều mạnh mẽ và kiên cường,” đồng sáng lập Jack Dorsey đã tweet vào thứ bảy. "Họ sẽ luôn tìm ra cách giải quyết, bất kể thời điểm khó khăn như thế nào".

Vị cựu CEO và Chủ tịch Twitter thừa nhận: "Tôi nhận ra rằng nhiều người đang tức giận với tôi. Tôi tự chịu trách nhiệm về việc tại sao mọi người lại rơi vào tình trạng này: Tôi đã phát triển quy mô công ty quá nhanh, tôi xin lỗi vì điều đó."

Trong một tweet tiếp theo, ông Dorsey chia sẻ: "Tôi biết ơn và yêu quý tất cả những người đã từng làm việc tại Twitter."

Jack Dorsey đồng sáng lập Twitter năm 2006 cùng với Evan Williams và Biz Stone. Twitter bắt đầu IPO sau đó 7 năm, đưa ông trở thành tỉ phú. Ông rời bỏ chức CEO năm 2007 rồi quay lại vị trí này từ 2015 nhưng chỉ nhận lương 1,4 USD năm 2018. Ông tiếp tục từ chức CEO và Chủ tịch công ty năm ngoái, nhường chỗ cho Parag Agrawal. Sau đó, Agrawal nhanh chóng bị sa thải sau khi Musk nắm quyền sở hữu công ty.

Theo Apple Insider

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận