Khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1

Khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1

Khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm thăm các gian hàng tại triển lãm 

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 38 doanh nghiệp ICT, cùng nhiều hoạt động trưng bày sản phẩm và 4 phiên hội thảo chuyên đề. Sự kiện này nhằm tạo môi trường kết nối doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) – Điện tử – Viễn thông với các đơn vị ứng dụng, giúp các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp, đồng thời tạo thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là thị trường công. Ông Trần Vĩnh Tuyến,  Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết: “Tp.HCM là trung tâm khoa học công nghệ của cả nước, với hơn 1.400 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự kiện triển lãm lần này. Bởi, Tp.HCM đã triển khai và tiếp tục nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử, rất mong muốn các doanh nghiệp công nghệ Việt giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực này đến các cấp chính quyền phường, xã, quận, huyện và các sở ngành để đẩy mạnh cải cách hành chính.Tại  triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn có sự kết nối giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin và các doanh nghiệp ứng dụng đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Chúng tôi cũng muốn giới thiệu các sản phẩm công nghệ Việt Nam để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân thành phố, với các tiện ích cho vấn đề giao thông, bảo vệ sức khỏe, môi trường,… nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sống”.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT Tp.HCM cho biết: “Ngay trong lần tổ chức đầu tiên này, hội chợ và triển lãm đã thu hút 38 doanh nghiệp là các doanh nghiệp CNTT bao gồm doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất phần mềm, gia công phần mềm, doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, doanh nghiệp nội dung số… Triển lãm cũng có sự tham gia của các doanh nghiệp điện tử nghiên cứu, sản xuất gia công sản phẩm vi mạch bán dẫn, các sản phẩm thuộc nhóm công nghiệp hỗ trợ, nghiên cứu và sản xuất các thiết bị bảo mật thông tin,  thiết bị số hóa truyền hình.

Tại triển lãm, nhiều công ty đã giới thiệu những phần mềm có chất lượng cao, triển khai trên diện rộng phục vụ cho xây dựng chính quyền điện tử thành phố, đơn cử như: Hệ thống quản lý khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP HCM, các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử của công ty FPT, Viettel, VNPT…

Khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông TP HCM lần 1

FSI cũng đã giới thiệu quy trình số hóa tài liệu thông qua phần nền tảng phần mềm số hóa dữ liệu Docpro do công ty phát triển

Đặc biệt, bốn hội thảo chuyên đề về giải pháp công nghệ phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh đã thu hút sự chú ý của khách tham gia. Trong đó, chủ đề “Giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử”, của Công ty FSI đã thu hút sự chú ý của khách tham dự. Ông Nhữ Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI cho biết: “FSI mong muốn cùng các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội uy tín tại thành phố và các tỉnh chung tay phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước tại TP HCM trong quá trình ứng dụng công nghệ vào cải cách hành chính, giúp nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp. Với mục đích cải thiện tình trạng trên, trong nhiều năm hoạt động, FSI bằng năng lực, kinh nghiệm thực tiễn của mình đã xây dựng nên giải pháp số hóa tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013, và ISO 9001:2015 góp phần giảm thiểu các khó khăn trong xây dựng chính quyền điện tử và giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác dữ liệu tại doanh nghiệp".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận