Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing

Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing

Chú thích ảnh
Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing. Ảnh: windowslatest.com

Dall-E do công ty OpenAI phát triển, sử dụng công nghệ máy học để tạo ảnh kỹ thuật số từ các mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản thứ ba của Dall-E tích hợp với công cụ ChatGPT để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tạo ra những gì họ cần. Dự kiến, Dall-E 3 sẽ được phát hành vào tháng 10 tới.

Tháng 2 vừa qua, Microsoft đã tích hợp AI tạo sinh giống như ChatGPT vào Bing, giúp công cụ tìm kiếm của hãng đưa ra câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi của người dùng thay vì chỉ cung cấp các đường dẫn đến trang web.

Cùng ngày 21/9, Microsoft thông báo trợ lý chatbot AI "Copilot" cũng sử dụng công nghệ của OpenAI sẽ được phát hành vào ngày 1/11 tới.

Được tích hợp vào bộ công cụ Microsoft 365 và hệ điều hành Windows 11, Copilot ứng dụng AI tạo sinh để gợi ý trả lời email, tóm tắt nội dung cuộc họp hoặc tạo tài liệu so sánh dữ liệu nội bộ của công ty với thông tin được thu thập trên Internet. 

Tập đoàn Microsoft đang đầu tư mạnh vào công nghệ AI và tìm cách tích hợp vào các sản phẩm của hãng để thu về lợi nhuận cao. Đầu năm nay, tập đoàn quyết định rót thêm 10 tỷ USD vào OpenAI, “cha đẻ” của chatbot ChatGPT gây sốt trong giới công nghệ kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2022. Năm 2019, Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.

Tương tự, ngày 19/9 vừa qua, Google cho biết đã tích hợp Gmail, YouTube và các công cụ khác với chatbot Bard của công ty.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận