Nóng: Loạt thương hiệu từ Audi tới Pfizer đồng loạt ngừng quảng cáo trên Twitter vì Elon Musk

Nóng: Loạt thương hiệu từ Audi tới Pfizer đồng loạt ngừng quảng cáo trên Twitter vì Elon Musk

Tờ WSJ đưa tin, công ty thực phẩm General Mills, nhà sản xuất bánh Oreo Mondelez International, Pfizer và Volkswagen là những công ty mới nhất tham gia vào danh sách những đơn vị tạm ngừng quảng cáo trên nền tảng Twitter theo sau thương vụ thâu tóm của Elon Musk.

Một vài nhà quảng cáo đang lo ngại rằng Musk sẽ thu hẹp sự tiết chế nội dung – thứ sẽ dẫn tới sự gia tăng của những nội dung chống đối trên nền tảng này. Một số khác đã tạm dừng quảng cáo do những vấn đề không chắc chắn ở công ty như việc các lãnh đạo hàng đầu bị sa thải hoặc rời đi hay việc Musk đang cân nhắc một loạt các thay đổi.

Đại diện General Mills và Audi xác nhận rằng họ đã tạm ngừng quảng cáo trên Twitter. “Như mọi khi, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những chỉ dẫn mới và đánh giá lại ngân sách quảng cáo của mình”.

Nóng: Loạt thương hiệu từ Audi tới Pfizer đồng loạt ngừng quảng cáo trên Twitter vì Elon Musk - Ảnh 1.

Hiện Twitter từ chối bình luận về những vấn đề này.

GM cũng đã tạm ngưng quảng cáo trên nền tảng này vào tuần trước.

Nhiều công ty khác đang làm điều tương tự. Một lãnh đạo tại công ty quảng cáo nói về việc 20 khách hàng lớn của họ đã yêu cầu tạm ngưng chi tiêu trên nền tảng Twitter. Họ nói Twitter không phải là nền tảng “phải mua quảng cáo” trong mắt họ và lượng ngân sách lớn hơn được chi cho các gã khổng lồ như Alphabet và Meta. Chính vì vậy, việc tạm dừng là cần thiết trong thời điểm chuyển giao quyền lực dưới chướng Musk.

Lãnh đạo nhiều công ty cho biết, họ cũng đang không quen với việc hàng loạt lãnh đạo trong mảng marketing và bán quảng cáo của Twitter rời đi đột ngột. Trong số đó có thể kể đến là Giám đốc khách hàng Sarah Personette, Giám đốc Marketing Leslie Berland và Phó chủ tịch giải pháp khách hàng toàn cầu Jean-Philippe. Trước đây, những lãnh đạo này giúp đảm bảo với các nhà quảng cáo rằng mỗi đồng quảng cáo của họ được chi tiêu thông minh và thích đáng trên Twitter.

Dù hiện tại, quảng cáo kỹ thuật số đã bị đảo lộn bởi tự động hóa, cho phép các công ty mua và bán quảng cáo bằng công nghệ, nhưng doanh nghiệp vẫn phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ giữa nhân viên bán quảng cáo và các nhà quảng cáo. Musk đã có động thái trấn an các nhà quảng cáo – cả công khai và riêng tư rằng nền tảng này sẽ vẫn là một nơi an toàn cho các thương hiệu.

Kể từ khi tweet vào tuần trước rằng Twitter "không thể trở thành một nơi miễn phí cho tất cả", tỷ phú này đã tham gia vào một số cuộc họp và cuộc gọi video với các công ty quảng cáo lớn nhất thế giới.

Theo một nguồn tin, hôm thứ tư, Musk đã tham gia cuộc gọi video với WPP plc, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới và một số khách hàng của công ty như Coca-Cola Co., Unilever PLC và Google. Trong cuộc họp, Musk nhấn mạnh rằng Twitter sẽ là một nơi an toàn cho các thương hiệu, hứa hẹn sẽ loại bỏ nền tảng bot và thêm các công cụ quản lý cộng đồng.

Musk cũng thảo luận về cách ông đang tìm cách phân đoạn nội dung trên Twitter để người dùng có thể tùy chỉnh những gì hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Twitter đã cung cấp cho các nhà quảng cáo các công cụ để giúp đảm bảo quảng cáo của họ không xuất hiện bên cạnh nội dung mà họ cho là phản cảm, mặc dù một số người mua quảng cáo nói rằng công ty theo sau các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực đó. Trong cuộc họp, Musk đã nói thẳng thắn về những gì ông coi là vấn đề của Twitter trong các lĩnh vực từ kỹ thuật đến bảo mật.

Musk đã chỉ ra rằng ông đang nghiêng về việc áp dụng thuê bao giá 8 USD/tháng cho các người dùng tích xanh của Twitter. Trong cuộc họp với các nhà quảng cáo, ông cho biết người đăng ký sẽ thấy ít quảng cáo hơn. Các nhà quảng cáo có xu hướng ủng hộ việc có ít quảng cáo hơn trong nội dung vì nó cho phép quảng cáo của họ cộng hưởng tốt hơn với người tiêu dùng.

Trong khi đó, Publicis Groupe SA, một công ty quảng cáo khổng lồ làm việc với các công ty như Anheuser-Busch Inbev S.A. và Samsung Electronics Co., dự kiến sẽ sớm tổ chức một cuộc họp video kéo dài một giờ cho khách hàng của mình với Musk.

Một số giám đốc điều hành công ty quảng cáo cho biết họ sẽ hoan nghênh bất kỳ cải tiến nào đối với Twitter dưới thời Musk, người đã chứng tỏ là một doanh nhân thành công. Twitter dựa vào quảng cáo trong phần lớn doanh thu của mình, nhưng lại chỉ chiếm khoảng 1,1% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số tại toàn thị trường Mỹ, theo Insider Intelligence.

Một số người mua quảng cáo cho biết các thương hiệu có thể chuyển tiền quảng cáo hiện đang được phân bổ cho Twitter sang các nền tảng công nghệ khác. Trong một email được gửi đến người mua quảng cáo vào thứ tư, một đại diện của Facebook đã nói rằng họ biết khách hàng đang "xem xét lại các giao thức an toàn và phù hợp với thương hiệu của họ" do "bối cảnh truyền thông hỗn loạn".

Nguồn: WSJ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận