PlayStation 5 đạt mốc doanh số 50 triệu chiếc trên toàn cầu

PlayStation 5 đạt mốc doanh số 50 triệu chiếc trên toàn cầu

Chú thích ảnh
Máy chơi game PlayStation 5. Ảnh: blog.playstation.com

PlayStation 5 ra mắt vào tháng 11/2020 trong bối cảnh thế giới đang chống chọi với đại dịch COVID-19. Ban đầu, doanh số bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu. PlayStation 5 mất khoảng 161 tuần để chạm mốc 50 triệu chiếc, tương đương với thời gian 160 tuần của mẫu PlayStation 4 trước đó. Đến thời điểm hiện tại, Sony đã bán được hơn 117 chiếc PlayStation 4, xếp sau mẫu PlayStation 2 bán chạy nhất của hãng với hơn 155 triệu chiếc.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Sony Interactive Entertainment, ông Jim Ryan tự tin cho biết đây là mùa đầu tiên máy PlayStation 5 có đủ nguồn hàng trên thế giới kể từ khi ra mắt, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Sony đã duy trì chỗ đứng vững chắc tại thị trường máy chơi game kể từ khi phát hành mẫu PlayStation đầu tiên vào năm 1994. Trong năm 2023, công ty tư vấn Newzoo ước tính doanh thu thị trường này có thể đạt hơn 53 tỷ USD. Tháng 10 vừa qua, tựa game “Marvel's Spider-Man 2” do công ty Insomniac Games của Sony phát triển đã trở thành trò chơi thuộc PlayStation Studios bán chạy nhất trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành. Các tựa game khác như "Baldur's Gate 3" và "Alan Wake 2” cũng góp phần vào thành công trong năm nay của PlayStation 5. 

Thời gian qua, Sony đang chứng kiến sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ Microsoft, với sản phẩm nổi bật là máy chơi game Xbox. Năm 2023, cơ quan quản lý của Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã cho phép Microsoft mua lại công ty phát triển trò chơi điện tử Activision Blizzard, sở hữu tựa game đình đám “Call of Duty” với giá 69 tỷ USD.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận