Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

Việc thâu tóm được mạng xã hội Twitter có thể là tin mừng đối với tỷ phú Elon Musk, nhưng lại là tin buồn đối với các cổ đông của Tesla. Chỉ một ngày sau khi Twitter tuyên bố chấp nhận bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD, cổ phiếu Tesla đã sụt giảm 12,2%, đánh bay hơn 125 tỷ USD giá trị vốn hóa của hãng sản xuất ô tô điện này.

Sự sụt giảm nghiêm trọng của cổ phiếu Tesla là do các chuyên gia phố Wall lo ngại thỏa thuận thâu tóm Twitter có thể sẽ gây ra ảnh hưởng lớn.

Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

 - Ảnh 1.

Khi Elon Musk tuyên bố đã đảm bảo đủ số tiền mặt 44 tỷ USD để mua Twitter, ông cho biết sẽ tự bỏ ra 21 tỷ USD và vay ngân hàng số tiền còn lại. Tuy nhiên không ai biết rằng Elon Musk sẽ lấy số tiền mặt 21 tỷ USD ở đâu ra. Liệu rằng Elon Musk có bán một số cổ phiếu Tesla đang nắm giữ hay không?

Bên cạnh đó, việc sở hữu mạng xã hội Twitter với việc khẳng định quyền tự do ngôn luận. Các chuyên gia phân tích lo ngại Elon Musk sẽ xảy ra xung đột với Chính quyền Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với Tesla.

Elon Musk cũng có thể bị phân tâm, khi phải điều hành cùng lúc quá nhiều công ty. Hiện tại, Elon Musk là giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, đồng thời cũng tham gia hoạt động tại Neuralink (công ty AI phát triển công nghệ cấy ghép não) và The Boring Company (công ty đào đường hầm).

Tỷ phú Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, với tổng tài sản 257 tỷ USD, tuy nhiên 2/3 tài sản của ông nằm ở cổ phiếu Tesla. Nếu Elon Musk bán một phần cổ phiếu của Tesla để có tiền mua lại Twitter, giá cổ phiếu Tesla sẽ tiếp tục sụt giảm nữa. Không chỉ vậy, Elon Musk còn phải đối mặt với một khoản tiền thuế khổng lồ. Điều này khiến các cổ đông của Tesla vô cùng lo lắng.

Tham khảo: NPR

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận