Thị phần Windows 7 xuống dưới 50% lượng máy tính Windows

Thị phần Windows 7 xuống dưới 50% lượng máy tính Windows

Theo Computerworld, dữ liệu nghiên cứu từ Net Applications cho thấy người dùng Windows 7 trên toàn cầu trong tháng 11 đã giảm 3,5% và kết thúc tháng ở mức 43,1%. Tháng 11 được xem là tháng sụt giảm thị phần nhiều nhất kể từ khi hệ điều hành này ra mắt vào năm 2009.
Khi xét trên khía cạnh máy tính Windows (chiếm 88,4% tổng số thị phần máy tính trên toàn thế giới), thị phần Windows 7 hiện đạt mức 48,8%, giảm 2,6% so với tháng trước. Net Applications ghi nhận mức thị phần cao nhất dành cho Windows 7 là vào giữa năm 2015.
Mặc dù thị phần Windows 7 sụt giảm mạnh trong tháng 11 vừa qua nhưng Net Applications cho rằng đây là tin vui dành cho Microsoft khi một số lượng lớn người tiêu dùng đã từ bỏ hệ điều hành gần 10 năm tuổi của Microsoft để chuyển sang Windows 10 hiện đại hơn. Như đã biết, Windows 10 là hệ điều hành mà Microsoft đang muốn thu hút ngày càng nhiều người dùng.
Bên cạnh đó, báo cáo từ Net Applications cũng chỉ ra rằng, xét trên khía cạnh máy tính Windows, hệ điều hành Windows XP đang chiếm 6,5%, còn Windows Vista ở mức 0,5% và Windows 8/8.1 là 8,1%.
Dữ liệu của Net Applications được ước tính dựa trên chuỗi tác nhân có trong trình duyệt máy tính khi người dùng ghé thăm các trang web liên kết. Nó sẽ tính toán thị phần hệ điều hành dựa trên các chuỗi này, sau đó cân đối các chỉ số tổng người dùng để đưa ra ước lượng riêng.

Kiến Văn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận