Thiết bị của Ericsson được lắp đặt tại Việt Nam đã sẵn sàng cho 5G

Thiết bị của Ericsson được lắp đặt tại Việt Nam đã sẵn sàng cho 5G

Thiết bị của Ericsson được lắp đặt tại Việt Nam đã sẵn sàng cho 5G

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam chia sẻ, tất cả các sản phẩm của Ericsson được cung cấp từ năm 2015 đều sẽ hỗ trợ năng lực 5G New Radio.

Ericsson vừa công bố các sản phẩm đã được lắp đặt thuộc danh mục sản phẩm Ericsson Radio System sẽ có khả năng chạy 5G New Radio. Năng lực này có được nhờ cài đặt phần mềm từ xa.

Hơn 150 sản phẩm radio khác nhau trong Ericsson Radio System đang hoạt động tại hơn 190 mạng lưới trên toàn cầu sẽ có năng lực này, có nghĩa là tất cả các thiết bị vô tuyến cũ từ năm 2015 trong Ericsson Radio System đều có khả năng hỗ trợ 5G New Radio. Khả năng hỗ trợ 5G New Radio cũng có trong các hệ thống  vô tuyến micro trong Ericsson Radio System và các sản phẩm Radio Dot System hiện tại. Như vậy, tất cả các sản phẩm Ericsson Radio System đều sẵn sàng cho 5G New Radio.

Ericsson đã bổ sung thêm một loạt sản phẩm vô tuyến mới dành cho các thành phố, có tên gọi Street Macro - là lớp sản phẩm mới giữa macro và micro. Các sản phẩm này sẽ lắp trên mặt tiền các tòa nhà, có kích thước nhỏ hơn nhưng đủ mạnh để đảm bảo hiệu suất và độ phủ sóng của mạng lưới.

Bên cạnh đó, công ty cũng hé lộ những sản phẩm vô tuyến mới hỗ trợ công nghệ Massive MIMO. Những sản phẩm này cho phép phát triển thuận lợi từ 4G lên 5G và giải quyết nhu cầu tăng dung lượng, đồng thời đơn giản việc sử dụng để có thể triển khai rộng rãi hơn.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Lào và Cambodia chia sẻ: “Ericsson có lịch sử lâu dài trong việc bảo đảm rất tốt sự tương thích ngược, các sản phẩm và phần mềm của chúng tôi được phát triển phát triển theo kịp công nghệ mà không cần phải dỡ bỏ và thay thế. Tổ hợp những sản phẩm mới và sự hỗ trợ 5G của các khối vô tuyến đã được triển khai ngoài hiện trường sẽ cho các nhà khai thác tiếp cận được một danh mục sản phẩm 5G rất rộng và linh hoạt. Những sản phẩm này có thể nhanh chóng chuyển sang băng rộng di động mở rộng để tranh thủ những cơ hội mới với các ứng dụng công nghiệp. Các khoản đầu tư vào Ericsson Radio System từ năm 2015 sẽ tiếp tục đem lại giá trị cho các nhà khai thác khi đến lúc chuyển sang 5G. Các nhà khai thác sẽ có khả năng chạy 4G và 5G trên cùng băng tần với cùng một khối vô tuyến và một băng tần cơ sở. Có thể chia sẻ phổ tần giữa 4G và 5G với các sóng mang cạnh nhau, trong cùng một băng tần, thậm chí với các sóng mang chồng lấn bằng chức năng được gọi là chia sẻ tần số động”.

Theo Báo cáo Di động mới nhất của Ericsson, tổng lưu lượng dữ liệu toàn cầu được dự kiến tăng 8 lần, trong khi thuê bao 5G được dự kiến đạt 1 tỷ  vào cuối năm 2013. Điều này buộc các nhà khai thác phải tiếp tục tăng dung lượng mạng, đồng thời với việc thực hiện chuyển đổi lên 5G.

Trước đó, ngày 12/7/2017, Ericsson đã trình diễn công nghệ 5G đầu tiên tại Việt Nam và cũng là đầu tiên tại các nước Đông Dương tại Cục Tần số Vô tuyến điện. Trình diễn 5G cho các doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu để sớm định hình được chính sách quản lý, ý tưởng kinh doanh, chuẩn bị nguồn nhân lực cho 5G trong tương lai gần, đặc biệt là khả năng đáp ứng yêu cầu kết nối cho công nghiệp 4.0, thành phố thông minh, giao thông thông minh và các ứng dụng IoT khác.

Tại sự kiện này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Nhà mạng Việt Nam phải vươn lên trở thành Top đi đầu trong triển khai 5G trong thời gian tới”. Việc cung cấp dịch vụ thông tin băng rộng còn thúc đẩy phát triển IoT và phát triển đô thị thông minh. Hiện nay, nhiều thành phố của Việt Nam quan tâm tới việc triển khai thành phố thông minh, đây chính là nội dung mà Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành phải quan tâm thực hiện.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận