Tỉ phú Elon Musk ưu ái cho nhân viên Twitter bị sa thải

Tỉ phú Elon Musk ưu ái cho nhân viên Twitter bị sa thải

Tỉ phú Elon Musk cho biết những nhân viên Twitter bị sa thải sẽ được nhận 3 tháng lương, đồng thời than phiền công ty đang lỗ 4 triệu USD/ngày.

Tỉ phú Elon Musk ưu ái cho nhân viên Twitter bị sa thải - Ảnh 1.

Văn phòng Twitter ở London-Anh. Ảnh: PA

Twitter đã bắt đầu cắt giảm nhân sự quy mô lớn trên khắp thế giới từ hôm 4-11, dự kiến khoảng ½ trong số hơn 7.500 nhân viên bị sa thải.

Chủ sở hữu mới của Twitter được cho là muốn giảm đáng kể chi phí tại công ty sau khi hoàn thành việc mua lại nền tảng mạng xã hội trị giá 44 tỉ USD này vào tuần trước. Tỉ phú Musk cho rằng "phải thanh toán các hóa đơn bằng cách nào đó".

Tỉ phú Elon Musk dẫn lại bài viết của người đứng đầu bộ phận an toàn Yoel Roth trên Twitter rằng: "Mặc dù chúng tôi đã nói lời tạm biệt với những người bạn và đồng nghiệp vô cùng tài năng vào ngày hôm qua nhưng khả năng kiểm duyệt chính của chúng tôi vẫn được duy trì".

Theo hãng tin PA , người giàu nhất thế giới nhấn mạnh thêm: "Một lần nữa, cần phải nói rõ ràng rằng cam kết mạnh mẽ của Twitter đối với việc kiểm duyệt nội dung hoàn toàn không thay đổi".

Trước đó, ông Musk đã cáo buộc "các nhóm nhà hoạt động" gây áp lực khiến các nhà quảng cáo rời bỏ gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội này và gây ra sự sụt giảm về doanh thu.

Ông chủ sở hữu hãng xe điện Tesla viết: "Twitter sẽ không kiểm duyệt thông tin chính xác về bất cứ điều gì". Các nhóm hoạt động về an toàn trực tuyến và các nhà vận động đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch của ông Musk cho phép tự do ngôn luận trên Twitter và "mở khoá" tài khoản Twitter của các nhân vật gây tranh cãi, bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Simon Deakin, giáo sư Luật tại Trường ĐH Cambridge, cho biết nếu 100 nhân viên trở lên bị sa thải trong thời hạn 90 ngày, Bộ trưởng Thương mại phải được thông báo 45 ngày trước lần sa thải đầu tiên.

Trường hợp có từ trên 20 đến dưới 100 nhân viên bị sa thải, thời gian báo trước là 30 ngày.

GS Deakin cho hay: "Nếu không có thông báo hiệu lực nào được đưa ra ở đây thì có thể bị phạt tiền, vì vậy người sử dụng lao động hoặc giám đốc có thể bị phạt". Theo ông Deakin, nếu có khoảng 100 nhân viên bị sa thải thì chủ công ty có thể đối mặt tội hình sự nhưng ông Deakin nói thêm ông không rõ toàn bộ sự việc và liệu vấn đề này đã được thông báo hay chưa.

Trước đó, nhân viên Twitter đã nhận được thư điện tử nội bộ thông báo về việc cắt giảm nhân sự hôm 4-11 với lý do "đây là điều cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai".


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận