Bất ngờ với hệ thống tên lửa phòng không Nga vừa thử nghiệm

Bất ngờ với hệ thống tên lửa phòng không Nga vừa thử nghiệm

Theo báo chí Nga, các cuộc thử nghiệm dành cho hệ thống tên lửa phòng không tầm xa thế hệ mới nhất đã được hoàn tất.

Hãng thông tấn Avia-pro vừa qua đã nắm được thông tin về một hệ thống tên lửa phòng không khá bất thường từ bãi phóng Kapustin Yar, hóa ra đây là tên lửa phòng không dẫn đường của hệ thống S-500 Prometheus.
Điều này trở nên khả thi sau tuyên bố của người đứng đầu Tập đoàn công nghệ nhà nước - Rostec, ông Sergey Chemezov về việc thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-500.
Trước đó, nguồn tin cho biết một số bài kiểm tra đã được thực hiện tại bãi thử Kapustin Yar bằng cách sử dụng một "cài đặt bất thường". Không thể thu được bất kỳ bằng chứng nào về nhận định này, tuy nhiên rõ ràng là chúng ta đang nói về những thử nghiệm cuối cùng của hệ thống S-500 Prometheus.
Bat ngo voi he thong ten lua phong khong Nga vua thu nghiem
Theo Tổng giám đốc Tập đoàn Rostec thì hệ thống tên lửa phòng không S-500 đã được thử nghiệm thành công và sẽ bắt đầu được biên chế vào thành phần tác chiến của Quân đội Nga từ năm 2021.
"Tổ hợp Almaz-Antey đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-500 Prometheus thế hệ mới nhất, việc cung cấp vũ khí này cho quân đội dự kiến bắt đầu vào năm 2021. Các khách hàng nước ngoài cũng đang tỏ ra quan tâm đến vũ khí mới của Nga", ông Sergey Chemezov - Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Nhà nước Rostec đã phát biểu về điều này.
Hãng thông tấn TASS tiếp tục dẫn lời ông Chemezov: “Theo những gì tôi biết thì đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Trên thực tế, Almaz-Antey đã hoàn thành tất cả các thử nghiệm từ lâu và dự kiến bắt đầu giao hàng vào năm 2021”, Tổng giám đốc Rostec cho biết.
Ông Sergey Chemezov cũng nói về sự quan tâm đến S-500 của các khách hàng nước ngoài, bao gồm cả những người đã vận hành hệ thống phòng không hiện đại của Nga, hãng thông tấn Anna News cho biết thêm.
Cho đến nay, S-500 Prometheus là hệ thống phòng không mặt đất tầm xa nhất trên thế giới - phạm vi phát hiện mục tiêu hiệu quả là 800 km và cự ly tiêu diệt mục tiêu là 600 km, gấp 1,5 lần so với S-400 Triumf.
Theo Tùng Dương/Baodatviet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận