Israel và Mỹ phối hợp đối phó với tên lửa siêu thanh

Israel và Mỹ phối hợp đối phó với tên lửa siêu thanh

Chú thích ảnh
Hệ thống Vòm Sắt của Israel. Ảnh: AFP/TTXVN

Israel đã trang bị nhiều lớp phòng không, bao gồm các hệ thống Iron Dome, Arrow 2, Arrow 3, David’s Sling và đang trong quá trình phát triển hệ thống vũ khí laser Iron Beam, song nước này chưa có hệ thống nào có khả năng đánh chặn được tên lửa siêu thanh.

Israel đã ký‎ với Mỹ một thỏa thuận, theo đó Washington sẽ hỗ trợ phòng thủ bằng tên lửa trong trường hợp xảy ra chiến tranh và quân đội hai nước thường xuyên tập trận phòng không chung. 

Trước đó, cùng ngày, Iran tuyên bố đã phát triển một tên lửa siêu thanh có khả năng "xuyên thủng mọi lá chắn phòng thủ tên lửa". Thông tin này khiến Israel lo ngại do tên lửa siêu thanh có tốc độ gấp 5 lần âm thanh, có đường bay phức tạp và có thể thay đổi quỹ đạo bay khiến các hệ thống phòng không thông thường khó đánh chặn.

Để ứng phó nguy cơ từ tên lửa siêu thanh, Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ đã yêu cầu bổ sung 225 triệu USD trong tài khóa 2023 nhằm phát triển hệ thống đánh chặn. Trong khi đó, Israel tăng cường sự hiện diện trong không gian bằng việc phát triển và phóng một chùm vệ tinh theo dõi các mục tiêu thù địch.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận