Hãi hùng xe tải quân sự KAMAZ của Nga chìm trong "biển lửa"

Hãi hùng xe tải quân sự KAMAZ của Nga chìm trong "biển lửa"

Truyền thông Nga ngày 22/9 đưa tin: Quân đội nước này phải chịu tốn thất lớn về trang thiết bị quân sự khi vừa để mất một xe tăng và một xe tải quân sự trong cuộc tập trận Caucasus-2020.

Theo dữ liệu vừa được công bố, một trường hợp khẩn cấp mới xảy ra đối với quân đội Nga trong cuộc tập trận Caucasus-2020 khi một chiếc xe tải quân sự bốc cháy dữ dội và một chiếc xe tăng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn chưa được rõ.
Trong bức ảnh được tiết lộ, có thể thấy chiếc xe KAMAZ đã hoàn toàn chìm trong biển lửa. Thông tin về những quân nhân có mặt trên phương tiện này vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên, chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn.
Hai hung xe tai quan su KAMAZ cua Nga chim trong
 Xe quân sự Nga bốc cháy trong cuộc tập trận Caucasus-2020, ngày 21/9/2020
Theo một số nguồn tin, KAMAZ đã đậu bên cạnh nhiều xe quân sự khác, rất may chúng không bị ảnh hưởng từ chiếc xe bị bốc cháy này.
Những tổn thất như vậy trong cuộc tập trận là hoàn toàn không thể chấp nhận được, tuy nhiên, hãng tin Avia.pro đã không thể tìm hiểu được hoàn cảnh dẫn đến vụ việc, vì đến thời điểm hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ giới chức quân sự Nga
Trước đó, hôm 16-9, trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự Caucasus 2020 ở thao trường Kapustin Yar, tỉnh Astrakhan , xe thiết giáp chở quân BMP-2 cũng đã bắn 1 quả tên lửa chống tăng loại Konkurs trúng phải một xe tăng T-90A của Nga khiến xe bị thiệt hại bên mạn sườn phải. Tai nạn được cho là khiến chỉ huy xe tăng bị phỏng mặt và tay.
Được biết, hôm 21/9, hơn 80.000 binh sĩ, hàng trăm xe tăng - thiết giáp, 20 tàu chiến, máy bay chiến đấu bắt đầu cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz 2020.
Caucasus 2020 là cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược đa quốc gia với sự tham gia của quân đội các nước Nga, Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan. Đại diện quân đội các nước Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka sẽ đóng vai trò quan sát viên.
Đây là cuộc tập trận lớn cuối cùng trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2020 của quân đội Nga. Quy mô cuộc tập trận năm nay không hề giảm so với các cuộc tập trận chiến lược của năm 2019, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
Theo Hoàng Nguyễn/ANTĐ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận