Nga chế tạo cả phiên bản phi hạt nhân của ngư lôi Poseidon

Nga chế tạo cả phiên bản phi hạt nhân của ngư lôi Poseidon

Ngư lôi ngày tận thế Poseidon của Nga sẽ có thêm phiên bản phi hạt nhân với mục đích tấn công hủy diệt nhóm tác chiến tàu sân bay của đối phương.

Ngư lôi hạt nhân (hay còn gọi là tàu ngầm hạt nhân không người lái) Poseidon được xem như "vũ khí ngày tận thế" của Nga do sở hữu sức mạnh tuyệt đối và phương thức tấn công độc nhất vô nhị chưa từng được biết đến từ trước tới nay.
Nhờ trang bị lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ, ngư lôi Poseidon có thể dễ dàng tấn công mục tiêu tại bất cứ nơi nào trên khắp thế giới, do được tích hợp trí thông minh nhân tạo, tốc độ di chuyển cao và độ ồn cực nhỏ mà không thiết bị nào dò tìm ra nó.
Nga che tao ca phien ban phi hat nhan cua ngu loi Poseidon
 Siêu ngư lôi Ngày tận thế Poseidon sẽ có thêm phiên bản phi hạt nhân cực mạnh
Đầu đạn của ngư lôi Poseidon là yếu tố khủng khiếp nhất, khi có nguồn tin cho rằng đương lượng nổ của nó lên tới 100 MT (có nguồn khác cho rằng chỉ là 2 MT), khi nổ dưới nước sẽ tạo ra sóng thần hủy diệt các thành phố ven biển của kẻ địch.
Nhưng không chỉ có vậy, báo chí Nga mới đây cho biết thêm ngư lôi Poseidon có thể được sử dụng với hai phiên bản khác nhau - hạt nhân và phi hạt nhân. Nếu phiên bản hạt nhân có nhiệm vụ tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù trong trường hợp bị tấn công, thì phiên bản phi hạt nhân sẽ được sử dụng để hủy diệt các đội hình hải quân lớn, chẳng hạn như nhóm tấn công tàu sân bay.
Theo các chuyên gia quân sự thì Quân đội Nga hoàn toàn hình dung ra một kịch bản tương tự cho việc sử dụng siêu ngư lôi Poseidon.
“Một trong những tính năng quan trọng nhất của phương tiện không người lái hạt nhân Poseidon là khả năng bất khả xâm phạm trước các biện pháp đối phó của đối phương. Ngay cả trong trường hợp sử dụng đầu đạn phi hạt nhân thông thường, vụ nổ có thể mạnh đến mức có thể dễ dàng phá hủy hoàn toàn nhóm tác chiến tàu sân bay của đối phương”, một nhà phân tích trên trang Avia-pro lưu ý.
Tuy nhiên điều quan trọng cần chú ý là các phần tử hạt nhân trong hệ thống của ngư lôi Poseidon phi hạt nhân vẫn sẽ được sử dụng, vì nhờ chúng mà vũ khí này có khả năng di chuyển ở tốc độ cao và ở độ sâu lớn, nhưng trong trường hợp nói trên, vũ khí sẽ không đủ tiêu chuẩn được phân loại là hạt nhân mà vẫn chỉ là phi hạt nhân.
Theo Báo Đất Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận