Nga bắn cháy xe tăng Abrams đầu tiên ở Ukraine

Nga bắn cháy xe tăng Abrams đầu tiên ở Ukraine

Các kênh Telegram của Nga ngày 26/2 cho hay, quân đội Nga đã phá hủy một xe tăng M1 Abrams do Mỹ sản xuất. Đây được cho là chiếc Abrams đầu tiên do Mỹ cấp cho Ukraine bị phá hủy.

Đoạn video được đăng tải trên Telegram cho thấy đám cháy bốc lên trên tháp pháo xe tăng M1 Abrams. Chiếc xe tăng được cho là bị máy bay không người lái FPV tấn công và chịu ít nhất một đòn tấn công từ đạn chống tăng.

Theo các nguồn tin, xe tăng Abrams bị phá hủy gần làng Berdychi, phía Tây Bắc Avdiivka, thành phố chiến lược ở Donbass mà Nga vừa giành được.

Hình ảnh cận cảnh chiếc Abrams bị phá hủy được UAV giám sát ghi lại cho thấy khoang chứa đạn và khoang động cơ của xe tăng bốc cháy.

Cuối tháng 1/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ cung cấp cho Kiev 31 xe tăng M1 Abrams, đủ để trang bị cho một tiểu đoàn thiết giáp. Các phương tiện chỉ được giao đầy đủ vào giữa tháng 10.

Trong một video do Bộ Quốc phòng Ukraine công bố ngày 23/2, một xe tăng Abrams của Lữ đoàn cơ giới số 47 di chuyển trên địa hình đầy tuyết và sau đó khai hỏa vào các vị trí của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn tới TASS ngày 25/2, Igor Kimakovsky, cố vấn của người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), cho biết, xe tăng Abrams do Mỹ cung cấp cho Ukraine đã được nhìn thấy ở phía Tây Bắc Avdiivka, nơi Nga mới tuyên bố kiểm soát.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận