'Mất trắng' vì tin đầu tư tiền ảo lợi nhuận cao

'Mất trắng' vì tin đầu tư tiền ảo lợi nhuận cao

Kêu gọi đầu tư góp vốn vào các dự án, cam kết khoản lợi nhuận cao ngất ngưởng luôn là "công thức" được nhiều kẻ lừa đảo áp dụng. Dù đã có nhiều cảnh báo về vấn đề này trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như từ cơ quan chức năng, những vụ lừa đảo vẫn diễn ra và số tiền bị mất của các nạn nhân ngày càng tăng.

Dự án Mesea đang bị nhiều nhà đầu tư tố cáo có dấu hiệu lừa đảo

Dự án Mesea đang bị nhiều nhà đầu tư tố cáo có dấu hiệu lừa đảo

Chụp màn hình

Mới đây, nhiều "nhà đầu tư" không chuyên đã lên tiếng về trường hợp dự án tiền ảo có tên Mesea, được quảng cáo có nhiều tính năng công nghệ cao và lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Theo tìm hiểu, dự án này được kêu gọi bởi P.Q.Hội (Bình Thuận), là Giám đốc của công ty TNHH Vonic Software (có văn phòng đặt tại TP.HCM).

Cụ thể, theo chia sẻ của anh N.V.T (Phú Yên), chủ dự án gây dựng lòng tin bằng cách mời chào tham gia với tư cách nhà đầu tư góp vốn, chia lợi nhuận kinh doanh bằng nhiều hình thức tiền tệ khác nhau.

Dự án này tạo ra đồng tiền ảo Premes và USDM - hai đồng tiền chính của dự án được giới thiệu ra công chúng nhưng thực chất là phát hành trái quy định pháp luật, chưa có sự kiểm duyệt, đồng ý của cơ quan chức năng. Với cam kết lãi suất 16%/tháng (tương đương 192%/năm), những kẻ đứng sau "chiếc bánh vẽ" dễ dàng thu hút được các nạn nhân để họ bỏ tiền mua USDT (một đồng tiền ảo bình ổn) sau đó quy đổi sang USDM trên sàn Mesea.

Ban đầu, chủ dự án vẫn trả lãi đầy đủ, đúng hạn để tạo dựng niềm tin, tiếp tục dụ dỗ nạn nhân đổ thêm vốn đầu tư để thu lời lớn hơn. Khi nhận thấy thời cơ chín muồi, dự án này đột ngột dừng hoạt động, cửa đóng then cài và ôm theo số tiền lên tới nhiều tỉ đồng từ các nạn nhân.

Anh N.V.T cho biết tổng số tiền đã đóng vào dự án là 980 triệu đồng nhưng từ đầu tháng 11.2023 tới nay không có dấu hiệu sàn sẽ hoạt động trở lại, mặt bằng cũng đã trả lại.

Ngoài ra, một nạn nhân khác là P.N.T (quê Bình Định) cũng đứng trước nguy cơ cao mất trắng gần 420 triệu đồng vì tin vào dự án Mesea để nhận lãi. Nhiều trường hợp khác cũng cho biết thiệt hại vài trăm triệu đồng khi đổ tiền đầu tư vào sàn ảo này.

Hiện tại, website dự án Mesea có thể truy cập được, nhưng số điện thoại của người đại diện đăng ký doanh nghiệp không thể liên lạc được.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận