Cứ 4 công ty thì có 3 công ty từng bị hacker xâm nhập trái phép, nhúng mã độc

Cứ 4 công ty thì có 3 công ty từng bị hacker xâm nhập trái phép, nhúng mã độc

Hãng nghiên cứu thị trường Dimensional Research vừa công bố bản khảo sát “Hiệu quả hoạt động bảo mật” (Security Operations Effectiveness). Khảo sát được thực hiện với tổng số có 307 người đến từ 5 châu lục, là những người hoạch định chiến lược, thiết kế, quản lý và vận hành các giải pháp bảo mật; do công ty đo lường điện tử Keysight ủy quyền thực hiện.

cu 4 cong ty thi co 3 cong ty tung bi hacker xam nhap trai phep, nhung ma doc hinh anh 1

Không nên dùng các giải pháp bảo mật chồng chéo nhau. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu tiết lộ các doanh nghiệp thường xuyên bị tấn công bảo mật. Cụ thể, 75% (tỉ lệ 3/4) người tham gia khảo sát nói rằng công ty của họ đã từng gặp một sự cố bảo mật (xâm nhập trái phép, mã độc, hack,…), và 47% từng bị tấn công ít nhất 3 lần trong vòng 3 năm qua.

Báo cáo này cũng chỉ ra các giải pháp bảo mật chồng chéo về chức năng sẽ gây lãng phí ngân sách và thời gian. Cụ thể, 66% các doanh nghiệp đang sử dụng các giải pháp bảo mật có chồng chéo về chức năng, và 41% trong số đó cho rằng việc chồng chéo này là do vô tình. Điều này khiến lãng phí ngân sách và thời gian dành cho bảo mật mà không khiến hệ thống bảo mật của họ mạnh mẽ hơn.

Giải thích về điều này, ông Scott Register - Phó Chủ tịch phụ trách các giải pháp bảo mật thuộc nhóm Bảo mật và Ứng dụng mạng của Keysight cho rằng: "Nguyên nhân dẫn đến rủi ro có thể do các công cụ bảo mật bị cấu hình sai, hoặc nhóm nhân viên bảo mật thiếu kỹ năng ứng dụng năng lực bảo mật của những công cụ đó. Điều này dẫn tới tình trạng chi tiêu quá nhiều vào các công cụ chồng chéo nhau và gây tổn hại tới khả năng bảo mật của doanh nghiệp".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận