Dọn giếng khô bỏ không, bất ngờ tìm được 'kho báu'

Dọn giếng khô bỏ không, bất ngờ tìm được 'kho báu'

Sự việc xảy ra khi chủ một quán bar ở quận Sussex, vương quốc Anh quyết định thuê một nhóm công nhân dọn sạch giếng nằm trong khu vực của quán. Giếng này vốn nằm trong khách sạn The Abergavenny Arms, được xây dựng từ thế kỷ 15. Trong vòng hơn 200 năm qua, nơi này từng được sử dụng làm tòa án, nhà xác và cuối cùng là bar.

Lucie Sargent, chủ nhân của quán bar chia sẻ, cô không để lại những thứ tồn đọng bên trong lòng giếng nữa, nên đã thuê một nhóm công nhân dọn dẹp. Nguyên nhân, trước đây chiếc giếng này từng là nơi để người dân tới ước nguyện trong nhiều thế kỷ. Họ đã vứt xuống giếng rất nhiều tiền xu để cầu may mắn và sức khỏe.

"Kho báu" được tìm thấy gồm rất nhiều tiền xu và nhiều đồ vật khác. (Ảnh: QQ News)

Sau một ngày dài dọn dẹp, các công nhân thu được 171 kg tiền xu và rất nhiều món nữ trang. Ngoài ra, trong lòng giếng còn nhiều đồ khác như thú bông, dao cỡ nhỏ và búp bê. Tổng trị giá các món đồ được tìm thấy khoảng 1.000 bảng Anh (khoảng 30 triệu đồng).

Chủ nhân quán bar cho rằng số tiền xu đã được tích lũy trong nhiều năm có thể sử dụng để làm điều gì đó tích cực hơn cho cộng đồng. Cô dùng 75% giá trị của “kho báu” để quyên góp cho trạm cứu hộ Newhaven RNLI, phần còn lại quyên góp cho nhà thờ Rodmell Parish gần đó.

Quốc Thái(Nguồn: QQ News)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận