Chủ tịch FPT: Chuyển đổi số đem lại hạnh phúc cho mỗi người

Chủ tịch FPT: Chuyển đổi số đem lại hạnh phúc cho mỗi người

Năm 2023 - năm thứ 35 trong hành trình phát triển, FPT kỳ vọng sẽ mang trong mình sứ mệnh mới - trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc mang lại lợi ích cho mỗi người và tất cả mọi người, mang lại thành công cho mỗi tổ chức và mọi tổ chức. Trong đó, con người cảm thấy hạnh phúc khi được thấu hiểu và được chăm sóc chu đáo. Thành công của mỗi tổ chức gắn liền với thành công của chuyển đổi số.

Chủ tịch FPT: thành công của chuyển đổi số đem lại hạnh phúc cho mỗi con người - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT FPT - ông Trương Gia Bình

NVCC

Ông Bình nói, "Chúng tôi luôn hiểu rằng thành công của mỗi tổ chức gắn liền với thành công của chuyển đổi số và thành công của chuyển đổi số chính là mang đến giá trị hạnh phúc cho mỗi con người. Với những giải pháp công nghệ sáng tạo dựa trên những công nghệ cốt lõi như AI, Big Data, Blockchain, RPA…, chúng tôi cam kết mang sức mạnh kết nối, song hành cùng chính phủ, các tổ chức, người dân, doanh nghiệp để chuyển đổi số toàn trình trong tương lai, hướng tới ba giá trị cốt lõi phục vụ thông minh, thấu hiểu sâu sắc và mang lại lợi ích tối đa".

Để hiện thực hóa sứ mệnh mới ở quy mô toàn cầu, FPT phấn đấu đến năm 2035, tức 13 năm nữa có một triệu nhân viên tham gia vào hành trình chuyển đổi số. Đồng thời, làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ của FPT và cả tình cảm với FPT. FPT sẽ giúp con người cảm thấy hạnh phúc bằng sự thấu hiểu và chăm sóc chu đáo. Nếu trước kia đó là điều không thể thì nay trí tuệ dữ liệu cho phép FPT thấu hiểu từng người và phục vụ họ theo cách mà chính họ tự mình không thể làm nổi.

Theo ông Bình, hạnh phúc là được thấu hiểu và chăm sóc. Công nghệ ngày nay sẽ thấu hiểu và chăm sóc con người tốt nhất. Cuộc đời con người có 6 giai đoạn: từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai. Mỗi giai đoạn này, công nghệ sẽ gắn bó và nâng đỡ con người.

"Để tuổi thơ hạnh phúc, trẻ em cần ăn, học và được chăm sóc sức khỏe. Những hoạt động đó sẽ thú vị, an toàn hơn khi ứng dụng Metaverse, AI. Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp, thương mại điện tử giúp thực phẩm an toàn đến với trẻ. Công nghệ giúp hệ thống y tế tiến bộ và thông minh hơn, trẻ em có quyền chăm sóc sức khỏe bình đẳng", ông Bình đưa ra ví dụ.

Ngoài ra, người đứng đầu FPT, Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình cũng đã đặt lại bài toán chung về sứ mệnh của FPT, của công nghệ trong bình thường mới: "Covid-19 ập đến như một tai họa. Doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc, cuộc sống đảo lộn. Chính trong thời điểm Covid-19 này chúng ta nhận ra rằng công nghệ đang mang một sứ mạng mới, công nghệ vị nhân sinh. Công nghệ vì cuộc sống của con người".

Trước đó, hơn 3.000 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiếp cận với chương trình FPT eCovax - vaccine số cho doanh nghiệp tăng sức đề kháng, đối chọi với đại dịch, đảm bảo sản xuất kinh doanh không gián đoạn trong bất cứ tình huống nào, chủ động thích ứng với mọi biến động và sẵn sàng bứt phá vươn lên.

Với những thành quả ấy, ông Bình tin tưởng, bằng công nghệ, con người có thể thích ứng an toàn với dịch bệnh. Bằng công nghệ, các doanh nghiệp tái thiết mọi hoạt động quản trị, vận hành, kinh doanh để tăng tốc, bứt phá.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận