iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5

iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5

Hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW
iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5 ảnh 1
ProRAW là định dạng ảnh gốc dành riêng cho iPhone 12 Pro. ProRAW là định dạng ảnh chưa qua xử lý nhưng vẫn được thuật toán xử lý hình ảnh của Apple tối ưu về màu sắc, khử nhiễu, điều chỉnh độ sáng, HDR, Depp Fusion,… phục vụ đối tượng người dùng chuyên nghiệp có thể tuỳ ý chỉnh sửa hậu kỳ theo ý muốn. Ảnh ProRAW có kích thước khá lớn, trung bình khoảng 25MB/ảnh nên Apple mới trang bị bộ nhớ tối thiểu cho iPhone 12 Pro đã là 128GB.
iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5 ảnh 2
iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5 ảnh 3
Trong giao diện camera sẽ có một nút chuyển đổi RAW ở phía trên bên phải của ứng dụng máy ảnh có thể được nhấn để tắt hoặc bật. Bên cạnh chụp ảnh, Apple còn bổ sung thêm một tuỳ chọn nữa phục vụ cho tính năng quay phim, đó là khả năng quay phim 25fps ở hệ PAL.
Đề xuất ứng dụng của bên thứ ba
iOS 14.3 beta cũng xuất hiện để thêm các ứng dụng của bên thứ ba được đề xuất. Theo 9to5Mac, có mã trong iOS 14.3 cho biết Apple sẽ hiển thị các tùy chọn ứng dụng của bên thứ ba cho những người đang cập nhật phần mềm.
Dù vậy, màn hình này sẽ chỉ xuất hiện ở một số quốc gia mà luật chống độc quyền có hiệu lực. Hiện, Apple đang bị điều tra ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Ứng dụng sức khỏe
iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5 ảnh 4
Ứng dụng Sức khỏe có mục mới đó là theo dõi thai kỳ theo tuần, tháng hoặc năm, sau đó có những nhắc nhở tương ứng với từng giai đoạn mang thai.
Thêm tay cầm PS5
iOS 14.3 beta 1 bổ sung hỗ trợ cho tay cầm chơi game không dây PlayStation DualSense mới đi kèm với PlayStation 5 và tay cầm Luna cho dịch vụ chơi game của Amazon.
App Clips
Theo ghi chú phát hành của Apple, App Clips có thể được khởi chạy bằng cách quét App Clip bằng Camera hoặc từ Control Center.
Công cụ tìm kiếm mặc định
Bên cạnh các dịch vụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing và DuckDuckGo; iOS 14.3 có thêm một dịch vụ mới là Ecosia. Khi thực hiện tìm kiếm bằng công cụ này, người dùng sẽ góp một phần nhỏ trong việc phủ cây xanh trên Trái Đất.
Ứng dụng Home
Ứng dụng Home dường như có các thông báo mới khi các phụ kiện có bản cập nhật. Điều này cho thấy một số phụ kiện HomeKit có thể được cập nhật thông qua ứng dụng Home trong tương lai.
Cardio Fitness
Một đoạn mã trong iOS 14.3 xác nhận một tính năng Cardio Fitness mới cho Apple Watch. “Apple Watch có thể truy cập vào các hoạt động tập thể dục tim mạch của bạn, một tính năng cực hữu ích để theo dõi sức khỏe tổng thể. Để giúp tính năng này hoạt động tốt nhất, hãy bật Phát hiện cổ tay.”
Được biết, tính năng Cardio Fitness còn phân theo cấp độ và theo dõi người dùng có tuổi từ 20 trở lên và được ước tính theo độ tuổi. Apple sẽ gửi thông báo về Cardio Fitness tới iPhone từ Apple Watch.
Thời tiết
Các cảnh báo về sức khỏe chất lượng không khí được cung cấp tùy theo mức độ ô nhiễm ở Mỹ, Anh, Đức, Ấn Độ và Mexico, với dữ liệu chất lượng không khí do Breezometer cung cấp. Dữ liệu chất lượng không khí hiện cũng có sẵn ở Trung Quốc.
AirPods Studio
iOS 14.3 beta: theo dõi thai kỳ, chụp ProRAW trên iPhone 12 Pro, tay cầm PS5 ảnh 5
Có một biểu tượng trong iOS 14.3 có thể gợi ý về thiết kế của AirPods Studio.
Phụ kiện AirTags
Mã trong iOS 14.3 cho thấy rằng Apple đang làm việc để tích hợp hỗ trợ phụ kiện AirTags trong ứng dụng Find My. Đây là phụ kiện theo dõi được đồn đại từ lâu của Apple và với thông tin ngày hôm nay thì có thể thấy nó sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Theo Macrumors

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận