Những yếu điểm mà iPhone 11 Pro gặp phải ở thời điểm này

Những yếu điểm mà iPhone 11 Pro gặp phải ở thời điểm này

Mặc dù đã ra mắt được hơn 6 tháng nhưng loạt iPhone 11 Pro vẫn là những thiết bị cầm tay tuyệt vời, tuy vậy một vài tính năng xu hướng 2020 bị thiếu sẽ khiến người dùng bỗng nhiên trở nên “tối cổ” hơn.

nhung yeu diem ma iphone 11 pro gap phai o thoi diem nay hinh anh 1

Màn hình tốc độ cao

Dòng iPhone 11 Pro sở hữu một trong những màn hình OLED tốt nhất trên thị trường: sáng, to, góc nhìn tuyệt vời và độ chính xác của màu sắc. Nhưng chúng bỏ lỡ một điều quan trọng: tốc độ làm mới cao. Khá nhiều smartphone hàng đầu đã được công bố vào năm ngoái cung cấp tốc độ làm mới 90/120 Hz, và năm nay công nghệ này đang trở thành xu hướng. Dòng Galaxy S20 đã có màn hình 120 Hz, và các nhà sản xuất khác cũng dự kiến công bố smartphone cao cấp của họ có màn hình 90 Hz hoặc 120 Hz, thậm chí ngay cả một số smartphone giá chưa đến 10 triệu đồng tại Trung Quốc hiện cũng có màn hình 120 Hz.

Một màn hình tốc độ làm mới cao tạo ra sự khác biệt lớn trong sử dụng hàng ngày. Tất cả các tương tác đều mượt mà rõ rệt và tác động sẽ thấy rõ nhất khi cuộn hoặc vuốt. Khi trải nghiệm một thiết bị có màn hình 120 Hz sẽ khó lòng quay trở lại màn hình 60 Hz. Màn hình Super Retina XDR trên iPhone 11 Pro tuy đẹp nhưng chỉ có tốc độ làm mới 60 Hz là sự thất vọng.

nhung yeu diem ma iphone 11 pro gap phai o thoi diem nay hinh anh 2

USB-C

Trong khi dòng MacBook và iPad Pro đã có cổng USB-C thì iPhone 11 Pro vẫn đi kèm cổng Lightning. Mọi smartphone Android trên thị trường, bao gồm cả sản phẩm tầm trung, hầu hết đã sử dụng cổng USB-C, nhưng vì một số lý do kỳ lạ, Apple tiếp tục gắn bó với Lightning trên dòng iPhone của mình.

Việc Apple chuyển sang cổng USB-C cho iPhone sẽ cho phép tận dụng rất nhiều phụ kiện trên thị trường mà không cần đến bộ chuyển đổi. Nó cũng sẽ giúp mở rộng hơn nữa thị trường phụ kiện USB-C và thúc đẩy tất cả các công ty chấp nhận nó như là đầu nối tiêu chuẩn. Nếu mua dòng iPhone 11 Pro lúc này sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Kết nối 5G

Hầu như tất cả smartphone Android hàng đầu được ra mắt trong 6 tháng qua đã xuất xưởng với khả năng 5G - một kết nối hiện đại nhưng lại thiếu vắng trên dòng iPhone 11 Pro, bao gồm cả iPhone 11 Pro Max cao cấp nhất.

Mặc dù mạng 5G vẫn cần một chặng đường nữa để hoàn thiện trước khi trở thành kết nối chính cho moijn người truy cập như 4G hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple bỏ qua hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 11 Pro của mình.

nhung yeu diem ma iphone 11 pro gap phai o thoi diem nay hinh anh 3

Zoom quang tốt hơn

Apple đã cải thiện đáng kể hiệu năng camera của dòng iPhone 11 Pro. Mặc dù Apple cũng cải thiện camera tele nhưng sản phẩm vẫn bị hạn chế khả năng zoom quang 2x. So với các dòng máy như Huawei P30 Pro/Mate 30 Pro và Galaxy S20 cung cấp zoom quang 4x-5x, thậm chí zoom lai đến 100x, rõ ràng zoom quang 2x của iPhone 11 Pro cực kỳ hạn chế. Khi người dùng sử dụng điện thoại có zoom quang 3x-5x, bạn sẽ nhận ra mức độ giới hạn của camera tele 2x.

Ngay bây giờ, nếu muốn một sự linh hoạt về zoom quang cao hơn trên máy ảnh smartphone của mình, người dùng sẽ phải xem xét các tùy chọn khác ngoài iPhone 11 Pro.

Sạc không dây ngược

Điều này tưởng chừng bình thường nhưng một khi đã quen với điện thoại có sạc không dây ngược, sẽ ít khi người quay trở lại như trước đây. Đó là một tính năng cực kỳ hữu ích để có, đặc biệt đối với những người luôn luôn di chuyển. Hãy tưởng tượng AirPods và hộp sạc của nó hết pin, người dùng chỉ cần đặt vỏ AirPods ở mặt sau của iPhone để sạc pin, hoặc sử dụng iPhone để sạc pin cho Apple Watch. Đáng buồn là điều đó chỉ đến với những sản phẩm như Galaxy S20, Huawei Mate 30 Pro hoặc P30 Pro mà không phải với iPhone 11 Pro. Trong thực tế, đã có tin đồn nói rằng iPhone 11 Pro sẽ bao gồm khả năng này, nhưng đến nay điều đó đã không xảy ra.

Với số lượng phụ kiện không dây mà chúng ta sử dụng với smartphone ngày càng tăng, việc sạc không dây ngược trên smartphone có thể cực kỳ hữu ích. Người dùng có thể không sử dụng nó hàng ngày, nhưng trong một tình huống khó khăn, nó có thể thực sự hữu ích.

nhung yeu diem ma iphone 11 pro gap phai o thoi diem nay hinh anh 4

Còn iPhone 12 và 12 Pro thì sao?

Trừ khi dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn, Apple sẽ công bố iPhone vào tuần thứ hai của tháng 9 trước khi bán chúng vào cuối tháng đó. Dòng iPhone 12 dự kiến sẽ đóng gói gần như tất cả các tính năng được đề cập ở trên, bao gồm 5G, màn hình tốc độ làm mới cao, cảm biến camera lớn hơn với zoom quang tốt hơn và sạc không dây ngược. Những cải tiến đáng chú ý khác bao gồm thiết kế được làm mới, kích thước màn hình lớn hơn, chip A14 nhanh hơn với RAM 6 GB. Tuy nhiên chưa rõ liệu Apple có chuyển sang USB-C trên dòng iPhone 12 của mình hay không.

Mặc dù dòng iPhone 12 sẽ đóng gói hầu hết các tính năng được đề cập ở trên nhưng vẫn còn phải mất ít nhất 6 tháng nữa chúng mới phát hành. Điều này đặt ra câu hỏi là liệu người dùng có thể đợi 6 tháng để nâng cấp smartphone hiện tại hay không? Nếu đã sở hữu một chiếc iPhone và có thể chờ đợi, người dùng nên làm vậy. Nếu không có thể xem xét một số sản phẩm Android hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận